Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Nguyễn Hồng Lĩnh đến thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TPHCM nhân dịp Quốc khánh Campuchia (9/11/1953 – 9/11/2011)

Sáng 9-11-2011, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM đã thay mặt lãnh đạo và nhân dân Thành phố đến thăm hỏi và chúc mừng toàn thể cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán Campuchia nhân dịp kỉ niệm 58 năm ngày Quốc khánh Campuchia (9/11/1953 – 9/11/2011).

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh bày tỏ niềm vui và sự tin tưởng vào mối quan hệ anh em lâu đời và gắn bó giữa hai đất nước Việt Nam – Campuchia. Mối quan hệ quý báu này ngày càng được mở rộng và bền vững trên mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã có những lời chia sẻ sâu sắc đến những tổn thất mà đất nước và nhân dân Campuchia đã phải gánh chịu trong nạn lụt vừa qua. Ông hy vọng  đất nước Campuchia sẽ sớm khắc phục những khó khăn đang gặp phải để tiếp tục phát triển và xây dựng đất nước. Ông khẳng định: Việt Nam, trong đó có TPHCM sẽ luôn sát cánh cùng Campuchia vượt qua những khó khăn này.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Campuchia, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, ông Sam Samouth cũng chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ Campuchia trên mọi lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế… Ông vui mừng thông báo kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt khoảng 2 tỷ USD mỗi năm và đang dần được tăng lên. Ông cho biết chính phủ Campuchia cũng có chính sách mở rộng các cửa khẩu quốc gia và quốc tế giữa Việt Nam – Campuchia để doanh nghiệp hai nước được thuận lợi trong việc giao lưu và xuất – nhập khẩu hàng hóa.  Cũng trong ngày hôm nay, tại thủ đô Phnom Penh đang long trọng diễn ra lễ kỉ niệm Quốc khánh Campuchia và lễ mừng thượng thọ 90 tuổi của Cựu hoàng Campuchia Norodom Sihanouk. Đây là một sự kiện trọng đại và là niềm vui to lớn của nhân dân và đất nước Campuchia. Ông Sam Samouth tin tưởng trong tương lai hai nước sẽ tiếp tục tăng cường và gìn giữ mối quan hệ anh em lâu đời, luôn hỗ trợ, hợp tác cùng phát triển vì hòa bình và ổn định trên khu vực và thế giới.

Cũng trong ngày này, nhiều Sở, ban, ngành Thành phố đã gửi hoa và đến chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TPHCM, thể hiện những tình cảm tốt đẹp của nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân TPHCM nói riêng đối với đất nước Campuchia.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 11-11-2011
 

Số lượt truy cập.