Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh chào từ biệt

Chiều 29-11-2011, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Tim Brownbill, Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TPHCM đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao những đóng góp của ông Tim Brownbill trong nhiệm kỳ qua đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa TPHCM với Vương quốc Anh. Nhiều lĩnh vực hợp tác như đầu tư kinh doanh, giáo dục, giao lưu văn hóa… trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tốt. Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: “Đến nay có 100 dự án của các doanh nghiệp Anh đầu tư vào TPHCM với tổng số vốn hơn 1 tỷ USD; hàng ngàn người dân Anh đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, với hơn 6.000 sinh viên TPHCM đang học tập tại Anh,… càng minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước”. Ông Lê Hoàng Quân chúc ông Tim Brownbill thành công hơn trong công tác mới và hy vọng, trong cương vị mới của mình, ông Tim Brownbill tiếp tục là cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Vương quốc Anh trên các lĩnh vực.

Ông Tim Brownbill bày tỏ cám ơn trước những tình cảm tốt đẹp cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và nhân dân TPHCM dành cho ông trong nhiệm kỳ qua. Ông cũng vui mừng bày tỏ quan hệ Vương quốc Anh và Việt Nam trong thời gian qua đã không ngừng tăng cường và phát triển. Điển hình là hai nước đã có chuyến bay thẳng giữa Vương quốc Anh đến Hà Nội và TPHCM. Các trường Đại học của Anh thời gian qua đã không ngừng hợp tác với các trường Đại học của Việt Nam và ngày càng không ngừng được tăng cường trong hợp tác, liên kết. Về kinh tế, ông Tim Brownbill cũng cho biết nhiều doanh nghiệp Anh mong muốn đầu tư vào Việt Nam với các lĩnh vực hạ tầng, năng lượng. Đặc biệt, ông đánh giá cao những kết quả đạt được của TPHCM trong quá trình phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế; đồng thời tin tưởng TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung sẽ đạt được nhiều thắng lợi hơn trong thời gian tới.

Cũng tại buổi tiếp, ghi nhận những đóng góp của ông Tim Brownbill trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và củng cố, tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Anh và Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác vừa qua tại TPHCM, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã trao tặng huy hiệu công dân danh dự của TP cho ông Tim Brownbill.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 01-12-2011
 

Số lượt truy cập.