Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Thái tử Đan Mạch kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

Chiều 1-12-2011, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi tiếp và chiêu đãi Thái tử Đan Mạch Frederick nhân kết thúc chuyến thăm của Ngài tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có đại diện của lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của TPHCM

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao chuyến thăm của Thái tử. Chuyến thăm này đã thể hiện sự chia sẻ và tình cảm tốt đẹp của Hoàng gia và nhân dân Đan Mạch dành cho nhân dân Việt Nam; chuyến thăm cũng đồng thời là sự gửi gắm, kỳ vọng của nhân dân hai nước vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch.


Đáp từ, Thái tử Frederik chia sẻ ấn tượng về sự biến chuyển mạnh mẽ và sự phát triển của Việt Nam, trong đó đặc biệt là TPHCM  và bày tỏ sự hài lòng trước những hoạt động giao lưu hữu nghị văn hóa, nghệ thuật, thể thao được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Đan Mạch. Các sự kiện này đã thu hút sự tham gia hào hứng của nhiều nghệ sỹ, vận động viên hai nước, đặc biệt thú vị là sự hòa mình nhiệt tình của người dân TPHCM vào các sự kiện. Thái tử cho rằng những hoạt động giao lưu, những con người - từ cộng đồng người dân, các nghệ sỹ, vận động viên, du học sinh, đến các doanh nghiệp Việt kiều từ Đan Mạch trở về - chính là cầu nối quan trọng  góp phần gắn kết nhân dân hai nước.Trong thời gian chuyến thăm Việt Nam theo lời lời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, từ ngày 27/11 đến 1/12, Thái tử Đan Mạch Frederik đã gặp gỡ, chào đón  và làm việc với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.


Thái tử Frederik cũng đã dự Lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đan Mạch, tham gia nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị văn hóa, thể thao được tổ chức nhân dịp kỷ niệm này tại thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; dự lễ khai trương Cảng Cái Mép (CMIT) tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và khai trương văn phòng đại diện của doanh nghiệp Đan Mạch tại Việt Nam.

Tối cùng ngày, Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik đã rời Thành phố Hồ Chí Minh đi Bangkok, Thái Lan, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam.                                                          

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 06-12-2011
 

Số lượt truy cập.