Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận tiếp Bộ trưởng Bộ Văn hóa nghệ thuật Campuchia

Chiều 1-12-2011, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã tiếp Bộ trưởng Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia, Him Chhem, nhân chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia, góp phần thúc đẩy hoạt động giao lưu, hợp tác văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và Campuchia. Ông Hứa Ngọc Thuận cũng cho rằng chuyến thăm này đã đóng góp vào việc thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

 

Ông Hứa Ngọc Thuận cho biết, cùng với việc chú trọng phát triển kinh tế, hàng năm TPHCM vẫn dùng phần lớn ngân sách để đầu tư cho phát triển văn hóa, nghệ thuật, đào tạo nguồn nhân lực cho công tác văn hóa, nghệ thuật. Phó Chủ tịch UBND TPCHM cho rằng Việt Nam và Campuchia có mối văn hóa gần gũi, tương đồng nên cần trao đổi, nhận học viên của nhau về các ngành đào tạo ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật... để góp phần duy trì và phát triển sự giao lưu, trao đổi những nét văn hóa tốt đẹp giữa hai nước.

 

Bộ trưởng Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Him Chhem đã thông báo khái quát kết quả buổi làm việc của đoàn với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Việt Nam. Qua buổi làm việc, hai bên đã nhất trí thúc đẩy tăng cường hợp tác văn hóa, nghệ thuật trong thời gian tới, đặc biệt thúc đẩy nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa các địa phương giáp biên giới hai nước. Bộ trưởng Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia cũng cho biết sắp tới sẽ có 30 diễn viên của Campuchia sang Việt Nam biểu diễn. Bộ trưởng cho rằng hai bên cần tăng cường trao đổi các đoàn nghệ thuật sang biểu diễn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và mong muốn TPHCM sẽ có nhiều đoàn nghệ thuật tham gia chương trình này.

 

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 08-12-2011
 

Số lượt truy cập.