Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tàu Thanh niên Đông Nam Á cập cảng Sài Gòn

Hàng ngàn đoàn viên, thanh niên TPHCM đã có mặt tại buổi lễ đón tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản cập cảng Sài Gòn chiều 4-12-2011. Tàu có tên Fuji Maru đã 10 lần cập cảng Sài Gòn và lần này tàu chở 329 đại biểu từ 11 nước đến TPHCM trong đó có 10 nước khu vực ASEAN và Nhật Bản.

Anh Phan Văn Mãi, Bí thư Trung Ương Đoàn, Tổng Lãnh sự Nhật Bản cùng đại diện các nước Đông Nam Á đã đến tham dự lễ đón tàu diễn ra long trọng. Đây là chương trình SSEAYP (The “Ship for Southeast Asian Youth Program)  lần thứ 38 kể từ khi chương trình ra đời vào năm 1974 và lần này có sự tham gia của 29 thanh niên Việt Nam. Mục đích của chuyến tàu thường niên này là tạo sự giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản và các nước ASEAN, trao đổi văn hóa giữa các thành viên trên tàu với những quốc gia mà tàu đến.

Xuất phát từ Nhật Bản và với hành trình kéo dài 53 ngày  từ 25-10 đến 16.12, tàu Fuji Maru sẽ thực hiện lịch trình đi qua các nước Nhật Bản (Yokohama) – Philippines – Brunei – Indonesia – Malaysia – Việt Nam (TPHCM)  – Nhật Bản (Tokyo). Theo lịch trình, các đại biểu tàu thanh niên Đông Nam Á sẽ lưu lại TPHCM đến ngày 7.12.Trong thời gian này, các đại biểu sẽ tham quan các cơ quan, đơn vị và các công trình trọng điểm của TPHCM; giao lưu với thanh niên TPHCM và tìm hiểu cuộc sống, văn hóa TPHCM. Bên cạnh đó, đại biểu thanh niên các nước con được  gặp gỡ lãnh đạo các quốc gia; thảo luận về vấn đề môi trường, an toàn thực phẩm đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm ngăn chặn đại dịch HIV/AIDS; phát triển khả năng lãnh đạo, hợp tác của thanh niên trong khu vực và trên thế giới.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 08-12-2011
 

Số lượt truy cập.