Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Họp mặt kỉ niệm Quốc khánh Thái Lan và sinh nhật lần thứ 84 của Quốc vương Thái Lan

Chiều 9 – 12 -2011, Hội hữu nghị Việt – Thái TPHCM phối hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM tổ chức buổi họp mặt nhân dịp Quốc khánh Thái Lan và sinh nhật lần thứ 84 của Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Thái TPHCM, ông Trương Hoàng, cho biết tính đến hết tháng 8 -2011, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Thái Lan đạt hơn 5,46 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2010. Ông còn cho biết dự kiến cả năm, kim ngạch thương mại hai nước đạt trên 7 tỷ USD, đưa Thái Lan lên vị trí thứ ba trong số các nước ASEAN có quan hệ thương mại với Việt Nam. Tiến triển trong quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước còn được ghi nhận qua việc tính đến tháng 10 vừa qua, Thái Lan có 257 dự án đầu tư trực tiếp còn hiệu lực tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 5,73 tỷ USD, đứng thứ 10 trong tổng số 93 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam. Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh có 91 dự án của Thái Lan, với tổng số vốn gần 132 triệu USD.

Theo nhận định của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM, ông Somchai Powcharoen, quan hệ giữa Thái Lan và Việt Nam phát triển một cách nhanh chóng. Hiện tại, quan hệ hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam được mở rộng trên tất cả các lĩnh vực và đang hướng đến hình thành quan hệ đối tác, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch và trao đổi văn hóa.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 15-12-2011
 

Số lượt truy cập.