Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp Bí thư kiêm Tỉnh trưởng tỉnh Houaphan, Lào
Tỉnh trưởng Khamhouang Heuangvongsy đã thông tin về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Houaphan, đồng thời cho biết, chuyến thăm lần này của đoàn ngoài việc thắt chặt tình hữu nghị giữa hai Đảng, hai nước, đoàn cũng mong muốn thúc đẩy hơn nữa việc giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong chỉ đạo điều hành về công tác phát triển kinh tế, xã hội giữa hai địa phương.
ÔngLê Thanh Hải đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Houaphan, một trong những tỉnh khó khăn nhất của Lào đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt các thành tựu to lớn, từng bước cải thiện đời sống nhân dân. Ông cũng khẳng định Đảng bộ, chính quyền TPHCM cũng rất chú trọng và rất sẵn lòng cùng đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Lào, trong đó có tỉnh Houaphan.
Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải khẳng định chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn đại biểu tỉnh Houaphan, Lào sẽ góp phần đưa mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt - Lào anh em, cũng như giữa TPHCM và tỉnh Houaphan lên tầm cao mới.
(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)
Các tin liên quan:
- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận tiếp đoàn đại biểu Hiệp hội Cựu chiến binh quốc gia Lào (19-08-2011)
- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tổng Lãnh sự Lào chào từ biệt (04-08-2011)
- Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp Đại sứ Lào chào từ biệt (29-07-2011)
- Hoàn thành việc tôn tạo hệ thống mốc giới Việt-Lào (13-07-2011)
- Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp đoàn đại biểu Lào (30-06-2011)
- TPHCM và tỉnh Champasak (Lào) ký kết bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2011-2015 (30-06-2011)
- Vun đắp thêm tình nghĩa hợp tác Việt - Lào (21-06-2011)
- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí tiếp đoàn đại biểu cấp cao Thanh tra Chính phủ Lào (12-05-2011)
- Tỉnh Vĩnh Long mở rộng hợp tác đầu tư tại Lào (12-05-2011)
- Lào tặng đất tại Vientiane cho Tổng hội Việt Nam (12-05-2011)
Cập nhật 05-06-2012