Họp mặt kỉ niệm 67 năm Quốc khánh Việt Nam
Tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà khẳng định: Thành quả vĩ đại và những bài học lịch sử vô giá của Cách mạng Tháng Tám và việc thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã trở thành hành trang, động lực thúc đẩy toàn quân, toàn dân ta tiến hành cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ trong suốt 30 năm đi đến thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đó cũng là hành trang và nguồn động lực cổ vũ nhân dân Việt
“Nhân dân Việt Nam mãi mãi ghi nhớ và biết ơn sâu sắc đối với nhân dân các nước, bạn bè quốc tế, các tổ chức hòa bình, đoàn kết, hữu nghị đã hỗ trợ cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập dân tộc cũng như công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam”- Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà nhấn mạnh.
Thay mặt đoàn ngoại giao, ông Audri Mukhopadhyay, Tổng Lãnh sự Canada tại TPHCM nhận định,Việt Nam hiện đã có nhiều quốc gia tích cực thiết lập, củng cố quan hệ ngoại giao, hợp tác và trở thành đối tác của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ hữu nghị, kinh tế và giáo dục. Sự nồng nhiệt và tình hữu nghị của nhân dân Việt
Dịp này, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TPHCM đã trao Huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước phong tặng cho ông Dương Đình Bá, nguyên Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức TPHCM nhằm ghi nhận những đóng góp của ông trong công tác ngoại giao nhân dân, phát triển tình hữu nghị giữa nhân dân TPHCM với nhân dân các nước trên thế giới trong thời gian qua.
(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)
Last modified 07-09-2012