Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng 4322 năm Quốc khánh Hàn Quốc

Tối 2/10/2012, tại Khách sạn Inter Continental Asiana Sài Gòn, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 4344 Quốc khánh Hàn Quốc và 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992-2012). Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Oh Jae Hack khẳng định mối quan hệ Việt – Hàn đã phát triển nhanh chóng trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, chính trị, xã hội, văn hóa, giáo dục…; mong rằng hai nước sẽ cùng nhau góp sức vượt qua khó khăn và chứng tỏ mối quan hệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc luôn vững chắc, phồn vinh và trường tồn.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết Hàn Quốc là một đối tác quan trọng của TPHCM cả về kinh tế và văn hóa. Đặc biệt, quan hệ kết nghĩa của TPHCM với TP Busan là một điểm sáng, ngày càng gắn bó mật thiết trên các lĩnh vực như trao đổi, giao lưu, từ thiện xã hội, hợp tác đào tạo, phòng cháy và chữa cháy… Bên cạnh đó, hơn 80.000 người Hàn sinh sống và làm việc tại TPHCM, đã có những đóng góp tích cực và quan trọng cho sự nghiệp phát triển của TP. Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tin tưởng rằng quan hệ hợp tác giữa hai nước, trong đó có quan hệ giữa TPHCM và các địa phương Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và sâu sắc hơn nữa, góp phần vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và thế giới.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 14-10-2012
 

Số lượt truy cập.