Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà tiếp Chỉ huy tàu hải quân Hàn Quốc

Chiều 10/10/2012, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã tiếp Đại tá hải quân Kim Joo Yeong, Chỉ huy đội tàu Hải quân Wang Geon Hàn Quốc đến chào xã giao nhân dịp tàu đến thăm TPHCM.

Tại buổi tiếp, Đại tá hải quân Kim Joo Yeong cho biết thủy thủ đoàn đặc biệt vui mừng khi đến thăm TPHCM. Đội tàu hải quân Hàn Quốc Wang Geon là tàu cứu hộ, cứu nạn nên trong thời gian đến thăm TPHCM, đoàn mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm này. Hiện hợp tác giữa lực lượng hải quân của hai quốc gia đang phát triển tốt đẹp, đặc biệt là trên lĩnh vực hợp tác đào tạo học viên hải quân. Lần ghé thăm này sẽ tạo cơ hội để hai bên thảo luận về những khả năng hợp tác tăng cường an ninh và ổn định trong khu vực.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà nhấn mạnh chuyến thăm hữu nghị của tàu hải quân Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển thuận lợi về mọi mặt, sẽ mở ra những lĩnh vực hợp tác mới. Ông thông báo một số thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM, đánh giá cao Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn tại TPHCM. Hiện có gần 80.000 người Hàn Quốc đang học tập, làm ăn sinh sống tại TPHCM càng khẳng định mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 15-10-2012
 

Số lượt truy cập.