Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Đẩy mạnh hợp tác văn hóa, kinh tế Việt Nam - Pháp

Chiều 17/12/2012, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã tiếp Đoàn Đại biểu Tổng Thanh tra văn hóa về Năm hữu nghị song phương Việt - Pháp 2013 do ông Benoit Paumier, Ủy viên phụ trách Năm nước Pháp tại Việt Nam – thuộc Bộ Văn hóa Pháp dẫn đầu đến trao đổi về công tác chuẩn bị cho việc hợp tác trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp và làm việc, ông Benoit Paumier bày tỏ sự hài lòng về hiệu quả các chương trình, dự án mà Chính phủ Pháp đã hỗ trợ TPHCM. Ông cho biết Việt Nam và Pháp thống nhất sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác trong hai năm tới để kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước 1973-2013. TPHCM là các địa phương có nhiều quan hệ với nước Pháp và sẽ là các đối tác để tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt - Pháp 2013.

Trong sự kiện đặc biệt này sẽ có lễ hội ánh sáng tại Nhà hát TPHCM, tái hiện Lễ hội ánh sáng mà thành phố Lyon tổ chức rất thành công hàng năm... Bên cạnh đó, sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ công chúng, hướng đến thế hệ trẻ, thanh niên, sinh viên và công tác tổ chức Năm hữu nghị song phương Pháp - Việt vào năm 2013.

Ngoài ra, các hoạt động trong khuôn khổ Năm hữu nghị song phương Việt – Pháp 2013 sẽ được tổ chức trên nhiều lĩnh vực như: trao đổi đoàn thương mại - đầu tư, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật… trong 2 năm 2013, 2014, sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ song phương trong bối cảnh hai nước đang tích cực hướng tới việc nâng cấp quan hệ lên mức đối tác chiến lược trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đánh giá cao Chính phủ Pháp đã dành nhiều sự quan tâm, giúp đỡ cho TPHCM trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục; đặc biệt các chương trình, dự án thiết thực đã tạo nhiều dấu ấn văn hóa Pháp tại TPHCM. Trong hợp tác kinh tế, đến nay, Pháp đứng hàng thứ 10 trong các nước đầu tư vào TP với 122 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 731 triệu USD. Pháp cũng giúp TPHCM về đào tạo nguồn nhân lực ngành y tế… Từ đó càng khẳng định mối quan hệ tốt đẹp lâu nay Pháp với Việt Nam và các địa phương đã không ngừng vun đắp, xây dựng.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 19-12-2012
 

Số lượt truy cập.