Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Doanh nghiệp Tatarstan tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh

(Báo Công thương)Ngày 20/11, trong khuôn khổ chuyến thăm TP. Hồ Chí Minh của Tổng thống Cộng hòa Tatarstan (Cộng hòa thuộc Liên bang Nga) Rustam Minnikhanov, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (VCCI - HCM) phối hợp với Phòng Thương mại Tatarstan tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Tatarstan nhằm giúp DN hai bên trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Phát biểu tại diễn đàn, Tổng thống Cộng hòa Tatarstan Rustam Minnikhanov cho biết, trong chuyến thăm TP. Hồ Chí Minh lần này, lãnh đạo các bộ ngành và đại diện các DN của Tatarstan với mong muốn mở ra những hướng hợp tác mới trong mối quan hệ hữu nghị truyền thống vốn đã được lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp qua nhiều năm. Diễn đàn DN Việt Nam - Tatarstan sẽ tạo cơ hội cho DN hai bên gặp gỡ, tìm hiểu cơ hội hợp tác từ đó thúc đẩy tích cực hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai địa phương. Tatarstan sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với các địa phương Việt Nam, trong đó có TP. Hồ Chí Minh ở các lĩnh vực thế mạnh của mình như công nghệ đóng tàu, hóa dầu, chế tạo máy, tổ hợp công - công nghiệp, công nghệ thông tin, dược học, y tế, giáo dục...

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh - Lê Thanh Liêm - thông qua Diễn đàn DN Việt Nam - Tatarstan sẽ giúp các DN Tatarstan hiểu thêm về tình hình kinh tế và những lĩnh vực ưu tiên phát triển của TP. Hồ Chí Minh từ đó có chiến lược đầu tư mang lại lợi ích cho cả hai bên trong tương lai.

Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh - Aleksey Popov - khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương, vùng miền của Nga và Việt Nam có đóng góp quan trọng vào mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia. Để đạt mục tiêu 20 tỷ USD cho kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Liên bang Nga vào năm 2020, cần có tác động từ tất cả các nguồn lực mà hợp tác giữa các địa phương sẽ giúp khai thác tiềm năng của cả hai nước; không chỉ thu hút các DN lớn mà còn mở rộng hợp tác ở các DN vừa và nhỏ của hai bên.

Tại diễn đàn, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh và Phòng Thương mại Tatarstan đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác, trong đó hai bên cam kết thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác và trao đổi kinh tế giữa DN hai nước. Hai bên sẽ hỗ trợ, thúc đẩy việc ký kết thực hiện các hợp đồng kinh tế, thương mại giữa các công ty, DN liên quan của mình; cùng nghiên cứu phát triển các khả năng, cơ hội hợp tác kinh tế và trao đổi thương mại giữa hai bên; trao đổi thông tin và ấn phẩm về ngoại thương, sản xuất, xuất khẩu nhằm cung cấp cho các DN hai bên có quan tâm về tình hình kinh tế, xu hướng đầu tư, các thông tin về pháp luật, quy định kinh tế của hai nước.

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 24-11-2017
 

Số lượt truy cập.