Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Doanh nghiệp Italia tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TP Hồ Chí Minh

QĐND Online – Ngày 29-11, ông Ivan Scalfarotto, Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Italia cùng đoàn doanh nghiệp Italia đã gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và các ban, ngành về cơ hội hợp tác đầu tư tại TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi gặp gỡ, các cơ quan chức năng của TP Hồ Chí Minh đã trình bày các dự án trọng điểm của thành phố và mời gọi các doanh nghiệp Italia đầu tư. Theo đó, TP Hồ Chí Minh đang ưu tiên 4 ngành công nghiệp trọng điểm gồm: Chế biến lương thực thực phẩm, hóa chất cao su, cơ khí điện tử, công nghệ thông tin. Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh cũng mong muốn các doanh nghiệp nước ngoài tìm hiểu và đầu tư vào các lĩnh vực: Xây dựng cơ sở hạ tầng, năng lượng, môi trường và đô thị thông minh. Doanh nghiệp Italia đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và cho rằng TP Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng phát triển.

Quang cảnh buổi gặp gỡ. 

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cam kết với các doanh nghiệp Italia sẽ đảm bảo môi trường chính trị xã hội ổn định, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Italia đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và kinh doanh lâu dài tại thành phố.

Trong bối cảnh tốt đẹp của quan hệ hai nước Việt Nam và Italia, quan hệ giữa TP Hồ Chí Minh và Italia đã đạt được nhiều kết quả khích lệ trong những năm qua. Trong 10 tháng đầu năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều giữa TP Hồ Chí Minh và Italia đạt 510 triệu USD; tính đến 31-10-2017, Italia có 28 dự án đầu tư tại TP Hồ Chí Minh với tổng số vốn đầu tư đạt gần 70 triệu USD… Mới đây, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã đến thăm thành phố Torino và trao đổi các tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực thương mại, đổi mới sáng tạo và du lịch.

Tin, ảnh: Minh Nguyễn

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 29-11-2017
 

Số lượt truy cập.