Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Bộ trưởng Bộ Các vấn đề về người Ấn ở nước ngoài

Chiều 21-10-2010, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Vayalar Ravi, Bộ trưởng Bộ Các vấn đề về người Ấn ở nước ngoài, Chính phủ Ấn Độ.

22.10.10_BtAndoTại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng đón tiếp Bộ trưởng Vayalar Ravi cùng phái đòan đến thăm TPHCM, hy vọng chuyến thăm và làm việc của đoàn sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

 

Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao vai trò ngày càng quan trọng trong khu vực của Ấn Độ, sự ủng hộ của Ấn Độ dành cho Việt Nam để trở thành Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng như việc Ấn Độ ủng hộ Việt Nam trong nhiệm kỳ đảm nhận Chủ tịch ASEAN 2010.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ hy vọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam trên các lĩnh vực sẽ ngày càng phát triển, các hợp tác đa dạng giữa các cơ quan chính phủ, các địa phương của hai nước, các doanh nghiệp được thiết lập sẽ ngày càng mở rộng tương xứng với tiềm năng hợp tác to lớn của hai nước.

 

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng đánh giá cao hoạt động và những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ tại TPHCM, nhấn mạnh TPHCM luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng Ấn kiều sinh sống tại Thành phố, cũng như cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ đến công tác, làm việc tại TPHCM.

 

Bộ trưởng Bộ các vấn đề về người Ấn ở nước ngoài - Chính phủ Ấn Độ, ông Vayalar Ravi, đánh giá cao thành tựu phát triển của Việt Nam trong những năm qua, tin rằng trong bối cảnh Việt Nam là Chủ tịch ASEAN 2010, Hội nghị cấp cao ASEAN 17 sắp tới sẽ là thành công lớn của Việt Nam.

Tại buổi tiếp, hai bên cùng cho rằng quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ, được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước gây dựng và không ngừng vun đắp, luôn phát triển mạnh mẽ và bền vững.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM)

(Ảnh: web TU)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 25-10-2010
 

Số lượt truy cập.