Chủ tịch Lê Hoàng Quân tiếp Tân Đại sứ Nhật Bản
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chào mừng Đại sứ đến Việt Nam, bày tỏ vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam qua nguồn vốn ODA, cho rằng chương trình này có ý nghĩa thiết thực đối với nhân dân Việt Nam.
Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng chúc Đại sứ có nhiệm kỳ công tác thành công, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt - Nhật, đặc biệt quan hệ giữa TPHCM và Nhật Bản. Chủ tịch cũng bày tỏ hy vọng Đại sứ Yasuaki Tanizaki sẽ quan tâm thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa Nhật Bản và TPHCM.
Đại sứ Yasuaki Tanizaki bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về TPHCM, bày tỏ mong muốn được sự giúp đỡ của chính quyền Thành phố cho những hoạt động hợp tác sắp tới. Đại sứ cũng cho biết sẽ kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến TPHCM và sẽ cố gắng vun đắp cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM)
(Ảnh: WebTU)
Các tin liên quan:
- Lãnh đạo Thành phố chúc mừng Quốc khánh Nhật Bản (13-12-2010)
- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tân Tổng Lãnh sự Nhật Bản (09-12-2010)
- Quan tâm thị trường Việt Nam vì mức tăng trưởng (07-12-2010)
- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí tiếp đoàn đại biểu thành phố Osaka (Nhật Bản) (29-10-2010)
- Nhật giúp Quảng Ngãi khôi phục các hồ trữ nước (08-09-2010)
- Trao Huy hiệu Thành phố cho Tổng Lãnh sự Nhật Bản (27-07-2010)
- Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp Tổng Lãnh sự Nhật chào từ biệt (22-07-2010)
- Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản chào từ biệt (22-07-2010)
- ODA sẽ không chỉ tính bằng yên… (22-07-2010)
- Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM chào từ biệt (20-07-2010)
Cập nhật 08-11-2010