Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM đẩy mạnh hợp tác với Ấn Độ

Trưa 20-11, đoàn công tác do Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân dẫn đầu đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, sau chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Ấn Độ kéo dài từ ngày 13 đến 19-11, theo lời mời của Hội đồng quan hệ văn hóa Ấn Độ.

Cùng đi, ngoài lãnh đạo các sở Khoa học - Công nghệ, Công thương, Ngoại vụ còn có một số tổng công ty lớn của TP hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, cơ khí giao thông vận tải.

 

Ngay trong ngày đầu tiên, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp kiến bà Pratibha Patil, Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ tại Dinh Tổng thống. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân bày tỏ tin tưởng giữa Ấn Độ, Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng còn nhiều tiềm năng để đẩy mạnh quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, đưa quan hệ song phương vào chiều sâu, đặc biệt trong các lĩnh vực xuất nhập khẩu, dịch vụ, gia công phần mềm, công nghệ cao, y tế…

 

Gặp gỡ các tập đoàn kinh tế lớn của Ấn Độ, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân khẳng định: TPHCM đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp Ấn Độ do nhiều lợi thế về sự ổn định an ninh chính trị, nguồn nhân lực dồi dào, lành nghề, có trình độ khoa học kỹ thuật cao và có vị trí địa lý thuận lợi. Qua đó, doanh nghiệp 2 bên cùng trao đổi, giới thiệu những thế mạnh của mình để tìm hiểu cơ hội đầu tư.

 

Riêng các doanh nghiệp Ấn Độ đã từng đầu tư tại TPHCM khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động vì những thuận lợi và lợi ích mang lại khi kinh doanh tại TPHCM. Cụ thể, ông Mohd Tasleem, Giám đốc khu vực Công ty Giáo dục quốc tế NIIT cho biết đã hoạt động tại Việt Nam 9 năm và đào tạo hàng ngàn sinh viên TPHCM và các TP lớn của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ông cho rằng sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học.

(Theo SGGP) 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 23-11-2010
 

Số lượt truy cập.