Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Trao tặng bằng khen của UBND TPHCM cho tổ chức Terre des Hommes - Lausanne (Thụy Sĩ)

Ngày 18-12-2010, thay mặt UBND TPHCM, ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TPHCM đã trao tặng bằng khen của UBND TPHCM cho tổ chức Terre des Hommes - Lausanne (Thụy Sĩ).

Bằng khen nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực và quý báu của tổ chức Terre des Hommes - Lausanne cho sự phát triển của TPHCM và các tỉnh thành phía Nam trong 19 năm qua, khi tổ chức này có quyết định chính thức rút khỏi Việt Nam.

Trong 19 năm qua, Terre des Hommes – Lausanne đã làm nhiều việc rất thành công tại TPHCM cũng như các tỉnh thành phía Nam như Thành phố Cần Thơ, Thành phố Cao Lãnh (Tỉnh Đồng Tháp). Từ kết quả của cuộc nghiên cứu đầu tiên về trẻ em đường phố tại Thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện năm 1992, Terre des Hommes – Lausanne và các đối tác Việt Nam đã hình thành và phát triển các cách tiếp cận mới mẻ trong việc hỗ trợ trẻ em lang thang đường phố như thành lập các câu lạc bộ, nhà tạm lánh, mái ấm nơi trẻ em được cung cấp chỗ ở, được bảo vệ và hỗ trợ trong khi các em vẫn có thể đi làm để kiếm thu nhập. Terre des Hommes – Lausanne và các tổ chức đối tác Việt Nam cũng đã tiên phong trong việc xây dựng mô hình Nhà hội nhập (nhà dành cho nhóm trẻ) nằm trong cộng đồng và phát triển mô hình Văn phòng Tham vấn và Hỗ trợ dịch vụ để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đường phố ở độ tuổi từ 16 đến 18 tuổi nhằm giúp các em có cuộc sống tự lập và tự tin hội nhập xã hội.

Dịp này, ông Bùi Bá Bình, Trưởng Văn phòng đại diện Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tại phía Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc cho bà Margrit Schlosser - Trưởng Văn phòng dự án tổ chức Terre des Hommes – Lausanne. Ngoài ra, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM cũng đã trao tặng giấy khen cho 7 cá nhân khác của tổ chức Terre des Hommes – Lausanne vì có nhiều thành tích trong thời gian qua.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 27-12-2010
 

Số lượt truy cập.