Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM nhận kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”

Sáng 25/2/2013, tại Nhà Hữu nghị TPHCM, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia TPHCM, thừa ủy nhiệm của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Bambang Tarsanto, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại TPHCM.

Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM Lê Hưng Quốc cho biết từ khi nhận nhiệm vụ Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia tại TPHCM vào tháng 8/2010 đến nay, ông Bambang Tarsanto đã có nhiều hoạt động tích cực, sáng tạo và nổi bật trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, văn hóa xã hội và hữu nghị… nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Indonesia. Bên cạnh đó, ông Bambang Tarsanto đã tích cực góp phần thiết lập quan hệ kết nghĩa giữa các địa phương hai nước như: thành phố Semangrang với Đà Nẵng, tỉnh Lampung với tỉnh Sóc Trăng; hỗ trợ chương trình phát triển nguồn nhân lực qua việc cung cấp học bổng của Chính phủ Indonesia dành cho Việt Nam; tài trợ công cụ giảng dạy cho các trường đại học…

Ông Bambang Tarsanto cũng là người sáng lập ra Giải bóng bàn hữu nghị ASEAN được duy trì hàng năm; tổ chức hiến máu nhân đạo giúp đỡ người nghèo và thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa giữa nhân dân Việt Nam – Indonesia.

Tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Bambang Tarsanto cho biết, rất vinh dự, hạnh phúc khi nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”. Ông cho rằng đây là sự ghi nhận và đánh giá cao của Chính phủ Việt Nam và người dân TP về tinh thần hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc. Kỷ niệm chương này cũng là minh chứng thể hiện tình đoàn kết anh em giữa Việt Nam và Indonesia sẽ mãi bền vững, tốt đẹp.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 01-03-2013
 

Số lượt truy cập.