Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tỉnh trưởng Battambang, Campuchia

Chiều 31/3/2013, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Prach Chann, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia tỉnh Battambang, Cố vấn Thủ tướng Hun-sen, Tỉnh trưởng tỉnh Battambang - Campuchia cùng đoàn đại biểu đến chào xã giao nhân chuyến thăm của đoàn tại TPHCM. Tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cùng lãnh đạo các sở ngành TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng khi đón đoàn đại biểu tỉnh Battambang đến thăm và làm việc tại TPHCM đồng thời ông gởi lời chúc mừng đến đoàn đại biểu nhân Tết cổ truyền Campuchia.  Chủ tịch UBND TPHCM khẳng đinh:  Quan hệ giữa hai nước ngày càng được tăng cường và phát triển, nhất là trong năm 2012 vừa qua đánh dấu kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đánh dấu chặng đường lịch sử mối quan hệ truyền thống giữa hai nước. Riêng với mối quan hệ giữa TPHCM với Battambang, nhiều chương trình hội chợ, xúc tiến hợp tác thương mại đã được thiết lập. Tiềm năng của tỉnh Battambang là cơ hội để TPHCM và Battambang tiếp tục tăng cường hợp tác phát triển, góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Trước tình cảm và sự đón tiếp của chính quyền TPHCM, thay mặt đoàn đại biểu, Tỉnh trưởng tỉnh Battambang Prach Chann đã bảy tỏ sự cảm ơn đến chính quyền thành phố. Ông Prach Chann đánh giá cao những thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực mà chính quyền và nhân dân TPHCM đạt được; đồng thời cho biết Battambang đang rất quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác với các tỉnh, thành của Việt Nam, trong đó có TPHCM. Ông cho biết trong thời gian qua, hàng nông sản của Battambang đã xuất khẩu ra nước ngoài, nhưng chủ yếu dưới dạng sơ chế. Do đó, địa phương rất mong muốn đựợc hợp tác với các doanh nghiệp TPHCM để đầu tư nhà máy chế biến sâu hơn và phát triển mạng lưới phân phối, xuất khẩu. Ông Prach Chann đề nghị các doanh nghiệp của TPHCM đến Battambang tìm hiểu và hợp tác, đầu tư.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 12-04-2013
 

Số lượt truy cập.