Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm và làm việc tại TPHCM

Tối 23/6/2013, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào Somsavat Lengsavad dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (CHDCND) đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có lời chào mừng đến đoàn và vui mừng trước mối quan hệ giữa 2 nước đã luôn bền chặt, tốt đẹp qua năm tháng. Ông khẳng định chuyến thăm này sẽ thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị quý báu mà lãnh đạo và nhân dân hai nước luôn ngày đêm vun đắp. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao kết quả hợp tác của hai nước trong năm qua với nhiều hoạt động chào mừng Năm hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào; lãnh đạo hai nước cũng có nhiều chuyến thăm và làm việc cùng nhau, qua đó đã nâng tầm quan hệ hợp tác giữa TPHCM và các địa phương Lào. Ông Lê Hoàng Quân khẳng định, lãnh đạo TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để trong thời gian tới, các đơn vị của TPHCM tiếp tục có những hợp tác tốt hơn, sâu rộng và thiết thực hơn trên nhiều lĩnh vực với các địa phương của Lào.

Đáp từ, Phó Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào Somsavat Lengsavad đánh giá cao mối quan hệ gắn bó, mật thiết giữa hai nước trong thời gian qua và khẳng định mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển theo chiều sâu và chiều rộng trong thời gian tới.

Trong thời gian ở TPHCM, dự kiến đoàn sẽ tham quan tìm hiểu kinh nghiệm tại Khu Công nghệ cao và Khu Nông nghiệp công nghệ cao của TP bởi chuyến thăm của đoàn là cơ hội để học tập nhiều kinh nghiệm của Việt Nam trên các lĩnh vực đặc biệt là công nghệ thông tin, kinh tế, nông nghiệp.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 01-07-2013
 

Số lượt truy cập.