Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM và tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác

Tối 9/9, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã tiếp đoàn đại biểu tỉnh Sơn Đông - Trung Quốc do ông Hạ Canh, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sơn Đông làm trưởng đoàn đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Sơn Đông với những thành tựu về kinh tế, xã hội và khoa học kỹ thuật nhất là những năm gần đây. Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân cho biết đến nay: TPHCM đã ký kết hợp tác với 4 địa phương của Trung Quốc bao gồm: Thượng Hải, Quảng Châu, Chiết Giang và Khu tự trị Choang.

Ông Hạ Canh cho biết mục đích chuyến thăm của đoàn lần này là thiết lập quan hệ hữu nghị với TPHCM và tham gia hội thảo giữa doanh nghiệp tỉnh Sơn Đông và Việt Nam.

Sau buổi tiếp, UBND TPHCM và Chính quyền tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã ký kết Bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác giao lưu trên nguyên tắc bình đẳng cùng có lợi, TPHCM và Sơn Đông đã thống nhất tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, khoa học kỹ thuật, du lịch, bảo vệ môi trường, văn hóa, giáo dục.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 12-09-2013
 

Số lượt truy cập.