Hội nghị cấp cao ASEAN-Liên hợp quốc lần thứ 3
Các nhà Lãnh đạo đã bày tỏ sự vui mừng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ ASEAN-Liên Hợp Quốc thời gian qua, kết quả thực hiện Bản ghi nhớ Hợp tác ASEAN-Liên hợp quốc. Hội nghị hoan nghênh quan hệ ASEAN và Liên hợp quốc mới trở thành Đối tác Đặc biệt, nâng cấp quan hệ ASEAN-Liên hợp quốc trở thành Quan hệ Đối tác Đặc biệt, tạo nền tảng và khuôn khổ quan trọng cho việc tăng cường hơn nữa hợp tác toàn diện giữa hai bên, cũng như tạo điều kiện cho ASEAN đóng góp tích cực hơn nữa vào việc thực hiện các mục tiêu chung của Liên hợp quốc vì hòa bình, an ninh và phát triển trên thế giới.
Ngoài ra, các Nhà Lãnh đạo ASEAN và Tổng thư ký Liên hợp quốc cũng dành thời gian chia sẻ quan điểm về tình hình quốc tế và khu vực cùng quan tâm.
Kết thúc Hội nghị, hai bên đã nhất trí thông qua Tuyên bố Báo chí chung của Hội nghị Cấp cao ASEAN-Liên hợp quốc lần thứ 3.
(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)
Các tin liên quan:
- Việt Nam dự Hội nghị trù bị cho Cấp cao ASEAN-18 (26-09-2011)
- Đoàn quân sự Việt Nam dự ADSOM và ADSOM+ (26-09-2011)
- TPHCM: Hội thảo kinh doanh ASEAN - Ireland (10-05-2011)
- Việt Nam đề xuất về hợp tác giữa quân đội ASEAN (06-05-2011)
- Tổng kết kinh nghiệm làm Chủ tịch ASEAN 2010 (13-04-2011)
- Đi du lịch khắp khu vực Đông Nam Á chỉ bằng một visa (13-04-2011)
- Việt Nam chuyển giao chức Chủ tịch CPR cho Indonesia (20-01-2011)
- Hội thảo quảng bá kế hoạch tổng thể về kết nối ASEAN (27-12-2010)
- Hội nghị thủ trưởng các cơ quan thống kê ASEAN (23-12-2010)
- Hội nghị nhóm công tác quan chức Quốc phòng cao cấp các nước ASEAN mở rộng tại Đà Lạt (23-12-2010)
Cập nhật 08-11-2010