TPHCM khởi công xây dựng cảng Sài Gòn - Hiệp Phước
Phát biểu tại lễ khởi công xây dựng cảng Sài Gòn - Hiệp Phước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh mục tiêu xây dựng cảng nhằm di dời các cảng trong nội thành TPHCM để Thành phố phát triển đô thị mới và đáp ứng nhu cầu phát triển cảng biển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nâng cao tính cạnh tranh trong hoạt động kinh tế cảng biển.
Phó Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, ban quản lý dự án và các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ để đảm bảo tiến độ, chất lượng của công trình, bảo đảm dự án triển khai có hiệu quả cao nhất và đồng bộ để kịp thời phục vụ nhu cầu phát triển của TPHCM nói chung và lợi ích của cộng đồng dân cư trên địa bàn Hiệp Phước, huyện Nhà Bè nói riêng.
Dự án cảng Sài Gòn - Hiệp Phước nằm trên sông Soài Rạp có tổng diện tích mặt bằng khoảng 100 ha, chiều dài bến khoảng 1.800m, tiếp nhận tàu có trọng tải đến 50.000 tấn (DWT). Dự kiến thời gian đưa vào khai thác là năm 2011.
Đây là một cảng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế và là cửa ngõ thông thương hàng hóa xuất nhập khẩu của TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm phía
(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 17-5-2009)
Các tin liên quan:
- TPHCM ra tuyên bố ủng hộ nạn nhân chất độc da cam (31-05-2009)
- Hoạt động kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại TPHCM (31-05-2009)
- TPHCM đứng thứ nhì cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài (31-05-2009)
- TPHCM thực hiện thương trình quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Campuchia (31-05-2009)
- TPHCM thực hiện việc kiểm tra, rà soát lực lượng lao động nước ngoài trên địa bàn (29-05-2009)
- Lễ hợp long cầu Phú Mỹ (25-05-2009)
- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín tiếp lãnh đạo Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam (13-05-2009)
- UBND TPHCM ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM (10-05-2009)
- Tọa đàm "60 năm bảo vệ hòa bình thế giới" tại TPHCM (24-04-2009)
- Hội nghị Doanh nghiệp Châu Á lần thứ 19 tại TPHCM (23-04-2009)
Cập nhật 25-05-2009