Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Thị trưởng thành phố Ekaterinburg (Liên bang Nga) thăm và làm việc tại TPHCM

Đoàn đại biểu thành phố Ekaterinburg (Liên bang Nga) do Thị trưởng Arkadyi Mikhailovich Tchernetskyi dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại TPHCM từ ngày 13 đến ngày 16-12-2005.

Đoàn đại biểu thành phố Ekaterinburg (Liên bang Nga) do Thị trưởng Arkadyi Mikhailovich Tchernetskyi dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại TPHCM từ ngày 13 đến ngày 16-12-2005. Đoàn gồm 14 thành viên, trong đó có nhiều doanh nghiệp của thành phố Ekaterinburg.

Chiều ngày 13-12-2005, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải đã có buổi tiếp và chiêu đãi đoàn. Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng nhau trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai thành phố, tập trung vào các lĩnh vực thương mại, du lịch, công nghiệp, công nghệ cao, giáo dục và thiết bị y tế, nhằm khai thác những tiềm năng to lớn của cả hai bên. Chủ tịch Lê Thanh Hải cũng đề nghị Thị trưởng Arkadyi Mikhailovich Tchernetskyi xem xét việc mở văn phòng đại diện của thành phố Ekaterinburg tại TPHCM.

Trong thời gian ở thăm và làm việc tại TPHCM, đoàn đã có cuộc tiếp xúc với Sở Y tế để thảo luận về kế hoạch cung cấp trang thiết bị y tế, với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc cung cấp máy bay hạng nhẹ cho nông nghiệp, với Sở Du lịch và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn về việc mở một số tuyến du lịch, với Sở Giao thông Công chánh về việc lắp đèn báo tín hiệu giao thông tại TPHCM. Ngoài ra, đoàn còn có những cuộc gặp gỡ với Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, Công ty Vietsopetro, Liên doanh sửa chữa trực thăng tại Biên Hòa.

Trong khuôn khổ xúc tiến những hoạt động hợp tác, đoàn còn làm việc với trường Đại học Bách khoa TPHCM về khả năng trao đổi sinh viên và tham dự cuộc hội thảo do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) tổ chức. Đoàn cũng đã có cuộc tham quan Dinh Thống Nhất và Khu chế xuất Tân Thuận.

Sáng ngày 16-12-2005, đoàn đại biểu thành phố Ekaterinburg đã rời TPHCM, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại thành phố.

(Nguồn: Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 16-12-2005)

Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 16-12-2005
 

Số lượt truy cập.