Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tàu Thanh niên Đông Nam Á đến TPHCM

Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) với 330 đại biểu đã đến tham quan TPHCM từ ngày 23 đến ngày 26-11-2005.

Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) với 330 đại biểu đã đến tham quan TPHCM từ ngày 23 đến ngày 26-11-2005. Đây là sáng kiến của Chính phủ Nhật Bản, được tổ chức hàng năm dưới hình thức thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước Đông Nam Á cùng đi trên con tàu Nippon Maru, ghé thăm một số nước trong khu vực. Chuyến đi là cơ hội để thanh niên các nước có dịp tiếp xúc, giao lưu, học hỏi, hiểu biết thêm về nền văn hóa của mỗi nước, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa thanh niên các nước.

Ngày 24-11-2005, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã tiếp và chiêu đãi đại diện của Tàu Thanh niên Đông Nam Á. Đồng chí Nguyễn Thành Tài đã chào mừng các đại biểu đến thăm thành phố, giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong 30 năm qua. Thay mặt các đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á, ông Trưởng đoàn Kiyoshi Watanabe đã phát biểu cảm ơn về sự tiếp đón nồng nhiệt của thành phố dành cho đoàn.

Trong thời gian ở thăm TPHCM, đoàn đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á đã tham gia nhiều hoạt động xã hội và đến ở tại nhà dân để tìm hiểu phong tục tập quán của người dân Việt Nam.

Ngày 26-11-2005, Tàu Thanh niên Đông Nam Á rời TPHCM, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm thành phố.

(Nguồn: Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 27-11-2005)

 

Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 01-12-2005
 

Số lượt truy cập.