Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng tiếp đoàn doanh nghiệp Ấn Độ

Vào chiều ngày 16-8-2007, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã tiếp ông P.R Agarwal, Chủ tịch Phòng Thương mại Bharat, thành phố Kolkata (Ấn Độ), dẫn đầu đoàn doanh nghiệp đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác với TPHCM.

Tại buổi tiếp, ông P.R Agarwal cho biết cùng đi với đoàn có hơn 10 doanh nghiệp của Ấn Độ trong các lĩnh vực đầu tư hạ tầng, công nghệ thông tin, hóa chất, dược phẩm, thương mại... Ông bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam Ấn Độ sẽ thường xuyên có những cơ hội trao đổi tiếp xúc, để tạo điều kiện hợp tác đầu tư, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, du lịch. TPHCM với tư cách là một trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam hứa hẹn sẽ là một thị trường đầu tư đầy tiềm năng mà các doanh nghiệp Ấn Độ hướng tới.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng hoan nghênh chuyến thăm thành phố của đoàn và cho rằng đây là cơ hội tốt để tăng cường tình đoàn kết hữu nghị cũng như cơ hội hợp tác kinh tế giữa hai địa phương Kolkata và TPHCM.  Phó Chủ tịch đã giới thiệu những lĩnh vực mà thành phố ưu tiên kêu gọi đầu tư như: xử lý ô nhiễm môi trường, phát triển cơ sở hạ tầng, công nghệ sinh học, năng lượng, công nghệ thông tin… và tỏ ý mong muốn hai bên, trên cơ sở quan hệ tốt đẹp vốn có, sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 17-8-2007)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 17-08-2007
 

Số lượt truy cập.