Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Tổng thống Ấn Độ thăm TPHCM

Tối 16/1/2013, tại Dinh Thống Nhất, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Phó Tổng thống Ấn Độ Mohammad Hamid Ansari đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự lễ tổng kết Năm Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2012.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng thống Ấn Độ Mohammad Hamid Ansari đã cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm của lãnh đạo và nhân dân TPHCM. Phó Tổng thống đánh giá cao người dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước. Việt Nam - Ấn Độ có nhiều điểm chung, nhất là trên lĩnh vực văn hóa, tôn giáo. Đề cập đến TPHCM, Phó Tổng thống Ấn Độ Mohammad Hamid Ansari nhấn mạnh trong mối quan hệ chung giữa hai nước, TPHCM có vai trò rất quan trọng vì thành phố có sự phát triển năng động, có nhiều điều kiện để hợp tác chặt chẽ không chỉ về kinh tế thương mại mà còn cả về quan hệ văn hóa, giáo dục... Đồng thời, bày tỏ sự khâm phục trước những chính sách giảm nghèo, phổ cập giáo dục, an sinh xã hội... của Việt Nam và TPHCM. Ông hy vọng trong tương lai TPHCM phát huy hơn nữa vai trò của mình, vun đắp cho quan hệ đối tác chiến lược Ấn Độ - Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại và du lịch. Ông cho biết, New Delhi xem TPHCM như trung tâm thương mại của Ấn Độ tại ASEAN, là cầu nối để thúc đẩy hợp tác đầu tư với các nước khác trong khu vực.

Đáp từ, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân khẳng định quan hệ hợp tác hai nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ và sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.  Tại buổi tiếp, ông Lê Hoàng Quân đã điểm lại những hoạt động thiết thực kỉ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ. Ông đánh giá cao chuyến thăm chính thức của Phó Tổng thống Ấn Độ Mohammad Hamid Ansari, thể hiện sự gắn bó, vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước trên các lĩnh vực kinh tế - chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng. Đồng thời, bày tỏ sự trân trọng đối với nền văn hóa sâu sắc và lâu đời của Ấn Độ, sự phồn vinh và sự phát triển của Ấn Độ trong những năm gần đây.

Hiện nay có hơn 50 văn phòng đại diện của các doanh nghiệp Ấn Độ đặt tại TPHCM hoạt động rất tốt và nhấn mạnh đây thực sự là cầu nối giữa TPHCM với Ấn Độ. Ông Lê Hoàng Quân hy vọng sớm có đường bay để tiện việc đi lại, giao thương giữa 2 quốc gia; chúc đất nước và nhân dân Ấn Độ đạt được những thành tựu kinh tế, xã hội to lớn trong thời gian tới; tin tưởng Ấn Độ sẽ trở thành một nước phát triển hiện đại, thịnh vượng, có vị thế xứng đáng trong khu vực và trên thế giới.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 23-01-2013
 

Số lượt truy cập.