Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Ấn Độ

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Arackaparambil Kurian Antony cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đến thăm TPHCM ngày 18 và 19-12-2007. Chiều 18-12-2007, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã tiếp đoàn tại trụ sở UBND TP.

19.12.07_BTQPAndoTại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chào mừng đoàn đến TPHCM, bày tỏ vui mừng vì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và hy vọng chuyến thăm góp phần củng cố, tăng cường các mối quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng giữa quân đội hai nước, góp phần vào giữ vững an ninh khu vực. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng bày tỏ vui mừng về những thành tựu của Ấn Độ đạt được trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội thời gian qua và cho biết TPHCM mong muốn học tập, chia sẻ kinh nghiệm với Ấn Độ trên các lĩnh vực mà Ấn Độ có thế mạnh như tin học, điện tử viễn thông,…

 

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng nhấn mạnh những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ và giúp đỡ về vật chất và tinh thần mà Chính phủ và nhân dân Ấn Độ đã dành cho Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp đó trong giai đoạn hiện nay.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ A.K Antony bày tỏ cảm ơn những tình cảm mà Chính phủ, nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đã dành cho Ấn Độ. Bộ trưởng A.K Antony tin tưởng rằng, trên cơ sở quyết tâm của hai Nhà nước, quan hệ hợp tác hữu nghị chiến lược Việt Nam - Ấn Độ cũng như quan hệ giữa Bộ Quốc phòng hai nước sẽ ngày càng phát triển vững chắc. Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ trong ngành quốc phòng lên tầm cao mới như quyết tâm của lãnh đạo hai nước.


Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng A. K. Antony đã có cuộc gặp gỡ với Trung tướng Lê Mạnh, Tư lệnh Quân khu 7. Trong thời gian ở thăm TPHCM, đoàn cũng đã đến thăm Nhà máy đóng tàu Ba Son và các di tích văn hóa lịch sử trong TP.

 

Trước đó tại Hà Nội, Bộ trưởng A. K. Antony đã có buổi hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh. Hai bên trao đổi, thống nhất các biện pháp thúc đẩy hơn nữa các mối quan hệ hợp tác. Theo đó, hai bên thỏa thuận việc thiết lập đàm phán tiến tới ký Hiệp định hợp tác quốc phòng giữa hai nước, trao đổi hợp tác trên lĩnh vực hải quân, phòng không không quân, đào tạo.

Chuyến viếng thăm nằm trong khuôn khổ những hoạt động trao đổi cấp cao được tăng cường sau Tuyên bố chung về Quan hệ đối tác chiến lược giữa Ấn Độ và Việt Nam được ký trong chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào tháng 7-2007.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 19-12-2007)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 19-12-2007
 

Số lượt truy cập.