Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM long trọng tổ chức kỷ niệm 35 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Sáng 1-12-2010, Thành ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam TPHCM đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2010); 90 năm ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihan (13/12/1920 – 13/12/2010) và đón nhận Huân chương của Nhà nước Lào trao tặng cho Thành ủy, UBND và các sở ngành, cá nhân của TPHCM đã có nhiều đóng góp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

2.12.10_LaoĐến dự lễ có các đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP; Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Dương Quan Hà, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TPHCM. Về phía Lào có đồng chí Thetlakhone Douangsonthi, Tổng lãnh sự Lào tại TPHCM cùng phu nhân cùng sự hiện diện của các ban ngành đoàn thể, Hội hữu nghị Việt - Lào, Hội cựu Quân nhân tình nguyện chiến đấu trên chiến trường Lào và các bạn học sinh, sinh viên Lào đang học tập tại TPHCM.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM đã phát biểu chào mừng, nêu bật những kết quả mà đất nước Lào đã đạt được trong 35 năm qua trên tất cả các lĩnh vực. Đồng chí nhấn mạnh tới tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt-Lào, sự hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa hai nước đã và đang đạt được nhiều thành tựu hết sức quan trọng.

 

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng cho biết TPHCM tự hào đã và đang góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Lào, thông qua các dự án hợp tác trên các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, y tế, văn hóa, giáo dục. 

 

Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân các bộ tộc Lào, đồng chí Thetlakhone Douangsonthi bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã luôn dành sự ủng hộ to lớn và sự giúp đỡ quý báu cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng cũng như cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Lào.

 

Nhân dịp này, Nhà nước Lào cũng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Thành ủy, UBND TPHCM, trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Sở Ngoại vụ TPHCM; trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Sở Giáo dục Đào tạo TPHCM, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TP và Hội hữu nghị Việt – Lào TPHCM.

 

2.12.10_Lao-snvĐảng và Nhà nước Lào cũng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Nguyễn Văn Đua, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Lào TPHCM Phan Xuân Biên và trao Huân chương Hữu nghị cho đồng chí Trần Quang Dũng, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM.

 

Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đã bày tỏ trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà Nhà nước Lào anh em đã dành cho nhân dân Việt Nam nói chung và TPHCM nó riêng. Đồng chí khẳng định những tình cảm tốt đẹp Việt-Lào sẽ tiếp tục được phát huy và bền vững.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM)

Ảnh 1: Trao tặng Huân chương của Nhà nước Lào

Ảnh 2: Sở Ngoại vụ TPHCM chúc mừng Quốc khánh Lào


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 06-12-2010
 

Số lượt truy cập.