Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tỉnh trưởng Al-Ahmadi (Kuwait)

Tối 7-12-2010, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Tiến sĩ Ebraheem Duaij Al-Ebraheem Al-Sabah, Tỉnh trưởng tỉnh Al-Ahmadi (Kuwait) cùng các thành viên, nhân chuyến thăm và làm việc tại của đoàn tại TPHCM từ ngày 6 đến ngày 10-12-2010.

8.12.10_KuwaitTại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng đón tiếp đoàn tại TPHCM, vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh TPHCM đánh giá cao vai trò và vị thế của Kuwait tại vùng Vịnh cũng như trên trường quốc tế và TPHCM coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Kuwait, đặc biệt ở các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, du lịch, lao động.

 

Chủ tịch nhấn mạnh TPHCM hoan nghênh các doanh nghiệp Kuwait đầu tư vào Thành phố và khẳng định chính quyền TPHCM luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các các nhà đầu tư nước ngoài.

 

Chủ tịch cũng bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Kuwait dành cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội; khẳng định mong muốn của TPHCM đóng góp vào sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước.

 

Tiến sĩ Ebraheem Duaij Al-Ebraheem Al-Sabah đánh giá cao sự phát triển của TPHCM; nhấn mạnh chuyến thăm nhằm thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Ông cho biết, Kuwait là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ năm 1970 và Kuwait mong muốn hợp tác với Việt Nam nhiều hơn nữa.

 

Sau buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Tiến sĩ Ebraheem Duaij Al-Ebraheem Al-Sabah đã chứng kiến ký kết Biên bản ghi nhớ về việc thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữaTPHCM và Tỉnh Al-Ahmadi.

 

Theo đó, hai thành phố sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục, môi trường, khoa học, kỹ thuật cũng như tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 09-12-2010
 

Số lượt truy cập.