Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Khai trương văn phòng đại diện của Ngân hàng Busan (Hàn Quốc) tại TPHCM

Chiều tối 30-6-2011, tại khách sạn Sofitel TPHCM đã diễn ra lễ khai trương Văn phòng đại diện của Ngân hàng Busan (Hàn Quốc) tại TPHCM.

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có ông Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Ngân hàng  Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM cùng các quan chức khác của thành phố. Về phía Hàn Quốc  có ông Kim Sang Yoon, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, ông Kang Chun Sick, Chủ tịch Hiệp hội người Hàn Quốc tại Việt Nam và ông Lee Chan Ho, Tổng Giám đốc Ngân hàng Busan cùng các đại diện quan trọng khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, ông Nguyễn Thành Tài đã gởi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Ngân hàng Busan. Ông cho rằng việc quyết định mở văn phòng đại diện của Ngân hàng Busan tại TPHCM là một quyết định mang tầm nhìn chiến lược. Hiện nay có hơn 400 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại TPHCM và các khu vực lân cận. Hàn Quốc đứng thứ 4 trong số các nhà đầu tư nước ngoài vào TPHCM. Trên kết quả đó, việc văn phòng đại diện Ngân hàng Busan có mặt tại TPHCM sẽ là một chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp TPHCM  - TP Busan nói riêng, doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc nói chung.

Ông Nguyễn Thành Tài không quên nhắc đến mối quan hệ kết nghĩa giữa TPHCM  và TP Busan . Ông tin tưởng trong tương lai giữa hai thành phố sẽ có nhiều dự án thiết thực được  thực hiện nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế giữa hai nước, hai thành phố và thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa hai nước.

Tổng giám đốc Ngân hàng Busan, ông Lee Chan Ho bày tỏ niềm vui mừng trước sự kiện đáng nhớ của Ngân hàng Busan. Ông thể hiện niềm tin tưởng vào sự hoạt động thuận lợi và tốt đẹp của văn phòng đại diện của Ngân hàng Busan tại Việt Nam nhờ vào sự hỗ trợ của chính phủ và nhân dân Việt Nam cùng với một nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mau chóng. Busan là ngân hàng lớn nhất trong các ngân hàng địa phương Hàn Quốc, văn phòng đại diện của ngân hàng Busan tại Việt Nam sẽ là cầu nối cho doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Ông Lee Chan Ho cũng mong muốn tương lai, khi văn phòng đại diện được nâng cấp thành văn phòng giao dịch thì Ngân hàng Busan sẽ nỗ lực không ngừng để cung cấp dịch vụ tài chính một cách tốt nhất, không chỉ cho doanh nghiệp Hàn Quốc mà còn hướng đến doanh nghiệp và khách hàng Việt Nam.

Cũng nhân sự kiện này, Ngân hàng Busan đã trao học bổng khuyến học 300 triệu đồng cho trường tiểu học Tân Thông, huyện Củ Chi, TPHCM.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 04-07-2011
 

Số lượt truy cập.