Tân Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào chào xã giao
Ông Lê Hoàng Quân đã có lời chúc mừng ông Southideth Phommalat nhân dịp ông được Đảng và Chính phủ Lào tin tưởng giao trọng trách làm Tổng Lãnh sự tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định: Chính quyền TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tổng Lãnh sự CHDCND Lào hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ công tác tại đây. Cũng tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ vui mừng trước những chương trình hợp tác của TPHCM với các địa phương của Lào như tỉnh Champasak đã đạt nhiều thành quả thiết thực. Trong lĩnh vực giáo dục, nhiều sinh viên Lào đang học tập tại TPHCM và đã nhận được nhiều sự quan tâm, chăm sóc của thành phố. Đặc biệt, chương trình hợp tác phát triển du lịch “Bốn quốc gia – một điểm đến” mà Việt Nam và Lào vừa ký kết là kết quả tốt đẹp, góp phần vun đắp và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực du lịch và văn hóa.
Tân Tổng Lãnh sự Southideth Phommalat đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của TP dành cho nhân dân Lào trong thời gian qua. Tổng Lãnh sự cam kết trong nhiệm kỳ làm việc của mình, sẽ làm hết sức mình để các thế hệ nhân dân Lào hiểu được mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, keo sơn giữa Đảng và nhân dân hai nước trong gần 50 năm qua, nhất là thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Lào trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch và xã hội.
(DT, Sở Ngoại vụ TPCHCM)
Related news:
- Gặp mặt kỷ niệm 36 năm Quốc khánh Lào tại Hà Nội (05-08-2012)
- Việt Nam và Lào ký thỏa thuận hợp tác mặt trận (05-08-2012)
- Việt Nam-Lào đẩy nhanh tốc độ cắm mốc biên giới (05-08-2012)
- Xúc động và ấn tượng ở chương trình nghệ thuật “Nồng thắm Việt – Lào” (25-07-2012)
- Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Champasak (Lào) (25-07-2012)
- TPHCM: Long trọng kỉ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5-9-1962 – 5-9-2012) và 35 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Lào (18-7-1977 – 18-7-2012) (25-07-2012)
- Triển lãm “Tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt – Lào, TPHCM – Thủ đô Viêng Chăn – Tỉnh Champasak mãi mãi xanh tươi – đời đời bền vững” (25-07-2012)
- Hội thảo xúc tiến thương mại - đầu tư vào Viêng Chăn và Champasak (20-07-2012)
- Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp đoàn đại biểu cấp cao Viêng Chăn (20-07-2012)
- Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp Phó Thủ tướng Lào (17-07-2012)
Last modified 23-09-2011