Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Họp mặt kỉ niệm Quốc khánh Cộng Hòa Czech

Tối 28-10-2011, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội hữu nghị Việt Nam – Cộng hòa Czech TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 93 Quốc khánh Cộng hòa Czech.

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Mười, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam–Cộng hòa Czech TPHCM  cho biết: Kỷ niệm ngày Quốc khánh Cộng hòa Czech 28/10 hằng năm là dịp để ôn lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp từ lâu đời giữa hai nước. Nhân dân Việt Nam luôn nhớ đến sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân và Chính phủ Tiệp Khắc trước đây, nay là Cộng hòa Czech trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Ông Ngô Hồng Chuyên, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Czech tại TPHCM cho biết: "Mối quan hệ giữa hai đất nước đã phát triển hơn 60 năm qua từ lúc khó khăn cho đến hôm nay. Hiện nay, tất cả những người Việt Nam có rất nhiều cơ hội để hợp tác với các doanh nghiệp Czech và tôi sẵn sàng làm cầu nối".

Cộng hòa Czech là nơi đào tạo cho Việt Nam lực lượng trí thức hùng hậu thuộc nhiều lĩnh vực khoa học, nhiều người đang là cán bộ đầu ngành giữ chức vụ quan trọng trong bộ máy Nhà nước và Chính phủ nước ta. Những năm gần đây, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước có bước phát triển tốt đẹp. Nhiều thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại đã được ký kết và thực hiện.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 02-11-2011
 

Số lượt truy cập.