Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Séc tại TPHCM

Tối 31/10, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt – Séc TPHCM đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 95 Quốc khánh nước Cộng hòa Séc (28/10/1918-28/10/2013). Dự lễ kỷ niệm có bà Miluse Horska, Phó Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc; ông Martin Klepetko, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam; lãnh đạo các sở ngành của TPHCM và đông đảo các cựu sinh viên Việt Nam từng sinh sống và học tập tại Tiệp Khắc (nay là Cộng hòa Séc).

Ôn lại mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Séc, ông Nguyễn Mười, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt –Séc TPHCM nhấn mạnh: Việt Nam và Cộng hòa Séc có quan hệ hữu nghị truyền thống từ lâu đời. Trong suốt nhiều thế kỷ qua, vượt qua nhiều thăng trầm, mối quan hệ tốt đẹp đó vẫn luôn được gìn giữ và phát triển. Những năm gần đây hai bên đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao, ký kết nhiều văn kiện hợp tác, tạo cơ sở cho sự phát triển quan hệ hợp tác lâu dài, cùng có lợi giữa hai nước.

Cám ơn những tình cảm tốt đẹp mà nhân dân TPHCM dành cho đất nước Cộng hòa Séc, ông Martin Klepetko, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam cũng khẳng định mối quan hệ giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam có truyền thống từ lâu và rất đặc biệt, điều này thể hiện bằng những việc làm cụ thể, điển hình như mới đây Chính phủ Cộng hòa Séc đã công nhận cộng đồng Việt Nam tại Cộng hòa Séc là một dân tộc thiểu số của Cộng hòa Séc.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM) 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 24-01-2014
 

Số lượt truy cập.