Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín chúc mừng Quốc khánh Lào

Sáng 1-12-2011, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TPHCM đến thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự Southideth Phommalat, nhân viên Tổng Lãnh sự quán và người dân Lào đang sinh sống, làm việc và học tập tại TPHCM nhân dịp Quốc khánh lần thứ 36 nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 – 2/12/2011).

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà nhân dân các bộ tộc Lào đã đạt được trong 36 năm qua, đặc biệt là quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào ngày càng sâu sắc. Phó Chủ tịch nhấn mạnh: Mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt - Lào là nhân tố quan trọng để hai nước liên tiếp đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Ông Nguyễn Hữu Tín nhấn mạnh: Thực hiện chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM  luôn coi trọng và giành ưu tiên cao trong việc phát triển quan hệ với Lào và sẽ không ngừng củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Tổng Lãnh sự Lào tại TPHCM Southideth Phommalat đánh giá cao mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, thủy chung trong sáng cùng những tình cảm tốt đẹp đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kayson Phomvihane, Đảng và nhân dân hai nước dày công vun đắp trong những năm qua.

 Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, Tổng Lãnh sự Southideth Phommalat đã cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, chính quyền và nhân dân TPHCM nói riêng, dành cho Lào trong sự nghiệp kháng chiến cứu nước trước đây và trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Tổng Lãnh sự Southideth Phommalat mong muốn TPHCM sẽ tiếp tục hỗ trợ Lào đào tạo nguồn nhân lực và kêu gọi các doanh nghiệp TPHCM đầu tư vào Lào để góp phần phát triển kinh tế Lào và thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai nước.

 

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 08-12-2011
 

Số lượt truy cập.