Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp Tổng lãnh sự Lào chào ra mắt

Chiều qua 14/12/2011, tại UBND TPCHM, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã có buổi tiếp thân mật ông Southideth Phommalat - Tổng Lãnh sự Lào đến chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã khẳng định về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt lâu đời giữa hai nước anh em Việt – Lào. Bà nhấn mạnh: Mối quan hệ quý báu và truyền thống Việt - Lào sẽ luôn được Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước vun đắp và gìn giữ. Hiện nay hai nước đang ngày càng phát triển việc hợp tác kinh tế, thương mại cũng như các lĩnh vực văn hóa, giáo dục… Tuy nhiên, Chủ tịch HĐND TPHCM cũng cho rằng mối quan hệ về kinh tế - thương mại giữa hai nước hiện nay vẫn chưa xứng với tâm quan hệ chính trị và tiềm năng của hai nước. Qua đó, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm bày tỏ mong muốn trong thời gian đến quan hệ thương mại giữa hai nước sẽ được tăng cường và nâng cao, trong đó  có sự đóng góp quan trọng của Tổng Lãnh sự Lào trong nhiệm kì của ông. Riêng về TPHCM, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định rằng : TPHCM không chỉ có mối quan hệ khắng khít với thành phố kết nghĩa của Lào là Champasak và Thủ đô Viêng Chăn  mà TPHCM luôn mở rộng và làm sâu sắc các mối quan hệ với nhiều địa phương của Lào để từ đó, cùng góp phần làm sâu rộng quan hệ ở tầm quốc gia của hai nước.

 

 

Tổng Lãnh sự Lào Southideth Phommalat bày tỏ sự vui mừng trước những sự kiện và thành quả phát triển kinh tế cũng như xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh của Việt Nam. Ông khẳng định có được kết quả này chính là nhờ vào những chủ trương, chính sách đúng đắn và hợp lý của Đảng, Chính phủ và sự nỗ lực của nhân dân Việt Nam. Cũng tại buổi tiếp, Tổng Lãnh sự Lào  cũng cám ơn sự chia sẻ, giúp đỡ của Việt Nam dành cho Lào trong những giai đoạn khó khăn và mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư của TPHCM tiếp tục đầu tư vào Lào để thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước.

 

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 15-12-2011
 

Số lượt truy cập.