Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 9/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam – Eurocharm, do ông Nicolas Audier, đồng Chủ tịch Eurocharm, dẫn đầu nhằm tìm hiểu thêm môi trường và cơ hội hợp tác đầu tư tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, ông Nicolas Audier, đồng Chủ tịch Eurocharm, đánh giá cao sự phát triển của TPHCM cũng như mối quan hệ hợp tác giữa hai bên phát triển rất tích cực trong năm 2017. Nhấn mạnh về cơ hội hợp tác đầu tư tại TPHCM, ông Nicolas Audier cho biết, Eurocharm với hơn 1.000 thành viên đại diện cho các doanh nghiệp đủ các lĩnh vực, ngành nghề, quy mô đến từ châu Âu rất quan tâm đến các lĩnh vực đóng góp cho sự phát triển bền vững của TPHCM, như: xây dựng TP thông minh, cải thiện môi trường đô thị với các giải pháp xanh, công nghệ năng lượng tái tạo, vận tải và logistic…

Ông Nicolas Audier cũng thông tin: Năm 2018, Eurocharm tiếp tục đề ra chương trình hợp tác cụ thể mà trọng tâm là các vấn đề liên quan đến Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA). Trong đó, với vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp châu Âu và thị trường Việt Nam, Eurocharm sẽ có nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động góp phần thúc đẩy EVFTA nhanh chóng được thông qua; làm việc với các cơ quan chức năng, ban ngành về nội dung, cơ chế của EVFTA nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, cũng như doanh nghiệp Việt Nam về EVFTA; thúc đẩy quảng bá TPHCM như một điểm đến đầu tư hấp dẫn với các doanh nghiệp châu Âu…

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà cho đồng Chủ tịch Eurocharm Nicolas Audier Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà cho đồng Chủ tịch Eurocharm Nicolas Audier

Ông Nicolas Audier cũng bày tỏ mong muốn chính quyền TP có cơ chế thông tin minh bạch, rõ ràng hơn nữa về các chính sách, dự án đầu tư quan trọng để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thông tin và tham gia đóng góp cho dự án.

Trân trọng những đóng góp của Eurocharm những năm qua, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá Eurocharm là cầu nối tin cậy, thúc đẩy hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam và TPHCM.  Năm 2017, lượng vốn đầu tư nước ngoài của TPHCM tăng gấp đôi so với năm 2016, trong đó có sự đóng góp quan trọng của Eurocharm. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng chia sẻ, trong quá trình vươn tới xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, đóng vai trò lớn ở khu vực Đông Nam Á, bên cạnh nội lực, TP rất trân trọng các nguồn lực từ nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, các lĩnh vực mà Eurocharm quan tâm đề cập đều đúng định hướng phát triển của TPHCM. TP đã thông qua đề án xây dựng đô thị thông minh mà bước đầu là thành lập 4 trung tâm: Trung tâm dữ liệu dùng chung, Trung tâm điều hành đô thị thông minh, Trung tâm an toàn thông tin, Trung tâm nghiên cứu mô phỏng dự báo xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Ngoài ra, các ngành công nghiệp chủ lực (cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin, hóa nhựa, công nghệ thực phẩm), dịch vụ logistic, giao thông công cộng, hạ tầng đô thị, xử lý rác thải… đều là những lĩnh vực TP mong muốn mời gọi đầu tư. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Eurocharm kết hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các buổi thuyết trình, giới thiệu các dự án đến các nhà đầu tư, các doanh nghiệp quan tâm. “Trách nhiệm của chính quyền TP là tạo môi trường đầu tư thuận lợi và không ngừng cải thiện môi trường ngày càng thông thoáng hơn cho các nhà đầu tư” - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cam kết.

Ngọc Tuyết
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 10-01-2018
 

Số lượt truy cập.