Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Tổng Lãnh sự Cuba chào từ biệt

(HCM CityWeb) – Chiều 14/12, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã tiếp bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.
        Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đánh giá cao những nỗ lực của bà Tổng Lãnh sự cũng như Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TPHCM trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ TPHCM - Cuba, góp phần vào sự phát triển quan hệ hai nước cả về chính trị, kinh tế, văn hóa và ngoại giao nhân dân. Đặc biệt, về thương mại, trong 10 tháng đầu năm 2021, tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa TPHCM - Cuba đạt 50,47 triệu USD, tăng 190% so với cùng kỳ năm 2020, đây là một bước phát triển vượt bậc.


        TPHCM và Cuba đã có quan hệ hợp tác về đầu tư xây dựng, hạ tầng, thương mại. Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tin tưởng, thời gian tới TPHCM và Cuba sẽ phát triển quan hệ hợp tác với quy mô lớn hơn nữa trong các lĩnh vực thương mại, y tế, giáo dục, du lịch, đầu tư hạ tầng.

       Tổng Lãnh sự Cuba Indira Lopez Arguelles gửi lời cảm ơn lãnh đạo TP đã luôn hỗ trợ, tạo điều kiện để bà và Tổng Lãnh sự quán hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua. Bà mong muốn lãnh đạo TPHCM sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho tân Tổng Lãnh sự nhiệm kỳ tiếp theo và các doanh nghiệp Cuba đến tìm hiểu cơ hội, xúc tiến đầu tư. 

        Bà cũng cho biết, Cuba sẵn sàng đón tiếp doanh nghiệp Việt Nam sang Cuba đầu tư. Đồng thời khẳng định chính sách cải cách kinh tế của Cuba theo định hướng thị trường, nhất là Luật doanh nghiệp mới sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Việt Nam dễ dàng kinh doanh hơn tại Cuba. 

        Dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã tặng Huy hiệu TPHCM cho bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM, nhằm ghi nhận những đóng góp của bà cho mối quan hệ giữa TPHCM và Cuba trong thời gian qua.
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 16-12-2021
 

Số lượt truy cập.