Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Vận động người Việt Nam ở nước ngoài góp phần phát triển kinh tế TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu về công tác người Việt Nam ở nước ngoài.
        Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Bộ Ngoại giao đến công tác đối ngoại của TPHCM, trong có có công tác về người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng chí Võ Văn Hoan cho biết, trong thời gian sắp tới TPHCM sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp chung của 3 cơ quan đối ngoại của TP là Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM. 3 cơ quan này sẽ là đơn vị chủ lực trong việc thu hút đầu tư từ nước ngoài, trong đó có kiều bào, góp phần phát triển kinh tế cho TP.

        Đồng chí Võ Văn Hoan cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Bộ Ngoại giao tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo TP trong các công tác đối ngoại, đặc biệt khi TP đang đặt mục tiêu khôi phục kinh tế, thu hút đầu tư để TP thành trung tâm kinh tế, tài chính, đổi mới sáng tạo của cả nước và khu vực.


        Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đánh giá cao công tác về người Việt Nam ở nước ngoài của TPHCM, đặc biệt trong thời gian vừa qua khi TP đã vận dụng một cách hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong việc vận động kiều bào hướng về Tổ quốc nói chung, về TPHCM nói riêng trong phòng chống dịch bệnh và khôi phục kinh tế.

        Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và thông qua 2 cơ quan này sẽ tiếp vận động kiều bào hướng về Tổ quốc, tạo sự gắn kết giữa cộng đồng ngoài nước với cộng đồng trong nước.
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 14-02-2022
 

Số lượt truy cập.