Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM

(Thanhuytphccm.vn) - Trưa 14/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên có buổi tiếp tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Sadykov Timur Sirozhevich đến chào xã giao, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.
        Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gởi lời chia sẻ với Chính phủ và nhân dân Nga đang cố gắng vượt qua khó khăn thử thách vì dịch bệnh và cuộc xung đột với Ukraine.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Sadykov Timur Sirozhevich

        Đồng chí Nguyễn Văn Nên cũng cám ơn sự chia sẻ hỗ trợ của Nga trong quá trình phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh. Trong năm qua, trên cơ sở chuyến thăm của Chủ tịch nước, hai nước Việt - Nga đã ra tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga đến năm 2030. Với nhiệm vụ của mình, Tổng Lãnh sự Nga tại TPHCM có vai trò quan trọng để tăng cường thúc đẩy quan hệ hai nước, cũng như giữa TPHCM và các địa phương của Nga.

        Qua ý kiến của Tổng Lãnh sự Nga, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên nhất trí và thống nhất việc đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, khi Việt Nam mở cửa cho du lịch quốc tế, trong đó rất mong nhiều du khách Nga đến Việt Nam. Đồng thời, thống nhất việc tăng cường giao lưu giữa thanh niên hai nước, thông qua diễn đàn thanh niên để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm là điều rất cần thiết; và thống nhất trọng tâm phát triển hợp tác giữa hai bên trên lĩnh vực khoa học công nghệ.

        Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên bày tỏ hy vọng trong nhiệm kỳ công tác, Tổng Lãnh sự Sadykov Timur Sirozhevich sẽ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, góp phần cho quan hệ đối tác chiến lược hai nước phát triển mạnh mẽ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chụp hình lưu niệm cùng tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Sadykov Timur Sirozhevich và các đại biểu tại buổi tiếp

        Tổng Lãnh sự Nga Sadykov Timur Sirozhevich gởi lời cám ơn Đảng bộ, chính quyền TPHCM đã hỗ trợ, chăm sóc công dân Nga bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa qua, thể hiện phương châm không ai bị bỏ lại phía sau. Hiện Việt Nam đang tích cực khôi phục kinh tế, hy vọng năm nay du khách Nga sẽ đến Việt Nam nhiều hơn và nếu tình hình cho phép thì rất mong sự tham gia của Việt Nam tại diễn đàn thanh niên nhằm tăng cường quan hệ hai nước.

        Nhấn mạnh tầm quan trọng về quan hệ hai nước, Tổng Lãnh sự Sadykov Timur Sirozhevich bày tỏ mong muốn được tăng cường quan hệ hợp tác giữa các địa phương trong đó TPHCM là địa phương ưu tiên hàng đầu. Sau thời gian dịch bệnh kéo dài, hiện các doanh nghiệp Nga rất mong đến TPHCM để làm việc trực tiếp, trao đổi cụ thể để đẩy mạnh quan hệ hợp tác. Với vai trò, nhiệm vụ của mình, Tổng Lãnh sự Sadykov Timur Sirozhevich cho biết sẽ làm hết sức mình trong thúc đẩy quan hệ giữa Nga và TPHCM và rất mong tiếp tục nhận sự ủng hộ của lãnh đạo, chính quyền TP.
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-03-2022
 

Số lượt truy cập.