Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM sẽ phối hợp tổ chức thành công Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 14/3, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi có buổi tiếp ông Tsutomo Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Việt - Nhật, đến chào xã giao và trao đổi kế hoạch tổ chức Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 tại TPHCM.
        Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi ghi nhận sự đóng góp của ông Takebe cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Đồng thời, trân trọng cám ơn về sự đồng hành chia sẻ giúp đỡ của ông và liên minh nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt, đặc biệt trong đợt dịch vừa qua Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ Nhật Bản về kinh nghiệm, trang thiết bị và giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp ông Tsutomo Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt

        Bày tỏ vui mừng khi quan hệ hai nước phát triển ngày càng tốt đẹp, trên sự tôn trọng, cùng giúp đỡ nhau, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi trân trọng nỗ lực đóng góp của ông Takebe trong phát triển quan hệ hai nước đã tạo niềm tin lẫn nhau và là nền tảng phát triển trong tương lai; đồng thời mong muốn ông Takebe luôn dành tình cảm để góp phần phát triển quan hệ hai nước nói chung, giữa TPHCM và các địa phương của Nhật Bản nói riêng.

        Qua trao đổi về kế hoạch tổ chức lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 tại TPHCM, dự kiến lễ hội sẽ diễn ra vào năm 2023, nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ hai nước, là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đánh đấu chặng đường 50 năm, để mở ra mối quan hệ toàn diện sâu sắc giữa hai nước. Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi khẳng định, TPHCM với tư cách là địa phương, là địa điểm tổ chức lễ hội, lãnh đạo TP sẽ cố gắng phối hợp để tổ chức lễ hội thành công. Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng đồng tình việc lấy thanh niên làm trọng tâm trong các hoạt động để cùng nhau tìm hiểu văn hóa, thúc đẩy sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chụp hình lưu niệm cùng ông Tsutomo Takebe và đoàn công tác.

        Ông Tsutomo Takebe cám ơn sự hỗ trợ, đồng hành của lãnh đạo, sở ngành TP để cùng phối hợp tổ chức thành công Lễ hội Việt - Nhật trong nhiều năm qua. Năm sau vừa kỷ niệm 50 quan hệ hai nước, vừa là thời điểm hai nước bước qua thời kỳ dịch bệnh, sẽ là năm khởi động mới cho quan hệ hai nước. Do vậy, ông mong chính quyền, sở ngành TP sẽ phối hợp để Lễ hội Viêt - Nhật lần thứ 8 tổ chức thành công rực rỡ. Với khẩu hiệu lễ hội là “cùng nắm chặt tay nhau”, ông mong lễ hội sẽ trở thành điểm nhấn trong quan hệ hai nước và thành công của lễ hội là thể hiện sự chiến thắng dịch bệnh.

        Ông Takebe cho biết, Lễ hội Việt - Nhật lần 7, có 240 ngàn người tham gia, với hình thức tổ chức trực tiếp và trực tuyến đã đưa lễ hội đến với nhân dân hai nước rộng hơn. Ông mong lãnh đạo TP chỉ đạo sở, ban ngành chuẩn bị cho công tác chuẩn bị lễ hội trong thời gian sớm nhất và tốt nhất.
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-03-2022
 

Số lượt truy cập.