Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM và Indonesia tăng cường quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 17/3, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp tân Tổng lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan đến chào xã giao, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chúc mừng và bày tỏ tin tưởng trong nhiệm kỳ công tác, tân Tổng lãnh sự Agustaviano Sofjan sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Indonesia và TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi khẳng định lãnh đạo TP sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Tổng lãnh sự Agustaviano Sofjan hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp tân Tổng lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan chào xã giao

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cũng cám ơn sự chia sẻ, đồng hành của Indonesia với TPHCM trong thời gian khó khăn do dịch bệnh vừa qua. TP cũng  nhận được sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài, qua đó tạo thêm nguồn động lực cho TP. Với tinh thần phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài, TPHCM sẽ cố gắng thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho rằng, hiện hai nước đang cố gắng nỗ lực để phục hồi sau dịch bệnh, do vậy cần đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó cần quan tâm đến phát triển lĩnh vực du lịch, kinh tế, thương mại. TPHCM phấn đấu đóng góp 50% thương mại, đầu tư và du lịch trong tổng số vốn Indonesia đầu tư vào Việt Nam. Muốn vậy, hai bên cần tăng cường hợp tác đầu tư thương mại, du lịch, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi mong Tổng lãnh sự Agustaviano Sofjan  kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Indonesia cùng tham gia để đạt mục tiêu đề ra, bên cạnh việc tăng cường hợp tác giao lưu nhân dân, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận quà lưu niệm từ Tổng lãnh sự Indonesia

Tổng lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan nhấn mạnh, Indonesia và Việt Nam có quan hệ hữu nghị lâu đời; quan hệ gắn kết này cần được lãnh đạo và nhân dân hai nước cố gắng hun đúc và thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, tương xứng với mối quan hệ đối tác chiến lược mà hai nước đã ký kết vào năm 2013 và năm 2023 sẽ kỷ niệm 10 năm đối tác chiến lược. Tổng lãnh sự Agustaviano Sofjan cho biết, nhiệm vụ và mục tiêu trong nhiệm kỳ công tác của mình là thúc đẩy hợp tác quan hệ đầu tư và thắt chặt, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước. Bên cạnh đó, mục tiêu là tăng cường quan hệ nhân dân hai nước, đặc biệt là giới trẻ. Ông cũng hy vọng sau dịch bệnh các đường bay thẳng từ TP đến Bali và Jakarta được mở cửa trở lại để đón khách du lịch và mở thêm nhiều đường bay thẳng đến các địa phương của Indonesia.
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-03-2022
 

Số lượt truy cập.