Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

ổng lãnh sự quán Anh kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II

(HCM CityWeb) - Tối 1/6, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 96 của nữ hoàng Elizabeth II và kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan; ông Gareth Ward, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam; ông Oliver Todd, Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TPHCM.
        Tại sự kiện, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã nhắc đến những đóng góp quan trọng của Nữ hoàng. Được biết đến với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Nữ hoàng Elizabeth II là một nhân vật quan trọng đối với Vương quốc Anh và Khối Thịnh vượng chung trong thời kỳ xã hội có nhiều thay đổi to lớn. Không chỉ vậy, Nữ hoàng Anh cũng đóng góp không ngừng cho các hoạt động từ thiện để đem đến nhiều cơ hội cho người trẻ, cải thiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và xã hội, cũng như bảo vệ môi trường và động vật hoang dã.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu chúc mừng tại sự kiện

        Ông Gareth Ward chia sẻ: "Trong suốt nhiệm kỳ của tôi ở Việt Nam, tôi tự hào chứng kiến những thành tựu quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa hai nước, bao gồm việc ký kết Hiệp định Thương mại Tự do giữa Vương quốc Anh và Việt Nam (UKVFTA), thông qua Hiệp định mới về Đối tác Chiến lược giữa hai nước, và chứng kiến Vương quốc Anh trở thành Đối tác Đối thoại của ASEAN".

        Ông cũng khẳng định quan hệ song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh ngày càng phát triển bất chấp những thách thức của đại dịch Covid-19. Đồng thời, bày tỏ mong muốn củng cố quan hệ hợp tác giữa hai nước trong quá trình phục hồi sau dịch, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển năng lượng xanh, chống biến đổi khí hậu.

        Phát biểu chúc mừng tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan bày tỏ vui mừng khi thời gian gần đây, quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh ghi nhận nhiều bước tiến tích cực, thể hiện qua các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo hai nước, số liệu thương mại - đầu tư không ngừng gia tăng và nổi bật nhất là việc ký kết thành công Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Anh (UKVFTA).

        Ở cấp độ địa phương, TPHCM luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với Vương quốc Anh. Về thương mại, năm 2021, kim ngạch thương mại hai chiều giữa TPHCM và Anh đạt 500 triệu USD. Về đầu tư, tính đến tháng 4/2022, Anh có 211 dự án đầu tư tại TP với tổng vốn đầu tư xấp xỉ 896 triệu USD, đứng thứ 11 trong tổng số 116 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP. Quan hệ tốt đẹp giữa TPHCM và Anh không chỉ thể hiện qua các con số về thương mại - đầu tư, mà còn qua các dự án hợp tác trong khuôn khổ Quỹ Thịnh vượng như Dự án triển khai hệ thống vé xe buýt thông minh và xây dựng hệ thống thoát nước TPHCM. TP luôn trân trọng và đánh giá cao sự hỗ trợ của các đối tác Anh dành cho TP trong việc đào tạo cán bộ, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển đô thị thông minh...

        Thay mặt lãnh đạo, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cam kết, TP sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp Anh và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đối tác Anh trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực Anh có thế mạnh và TP có nhu cầu như giáo dục, tài chính, phát triển hạ tầng đô thị, ứng phó biến đổi khí hậu... Chính quyền TP sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Vương quốc Anh, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan nhấn mạnh.
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 06-06-2022
 

Số lượt truy cập.