Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Bí thư Thành ủy tiếp tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM

(Chinhphu.vn) - Chiều 17/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã tiếp bà Susan Burns, tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM đến chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới.
Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy bày tỏ vui mừng được đón tiếp bà Susan Burns. Đánh giá cao bà Susan Burns đã có nhiều năm công tác trong lĩnh vực ngoại giao, trong đó, đã từng công tác tại khu vực Đông Nam Á, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tin tưởng tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ sẽ có nhiệm kỳ thành công tại TPHCM.

Thông qua bà Susan Burns, ông Nguyễn Văn Nên cũng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã giúp đỡ, hỗ trợ để Việt Nam vượt qua đại dịch COVID-19; đồng thời tin tưởng, quan hệ hợp tác Hoa Kỳ-Việt Nam sẽ ngày càng phát triển xứng tầm với tiềm năng hai nước. Riêng TPHCM mong muốn hợp tác với Hoa Kỳ trên các lĩnh đầu tư, giáo dục, khoa học-công nghệ… Ông Nên hy vọng, trong nhiệm kỳ công tác tại Thành phố, bà Susan Burns sẽ có nhiều hoạt động góp phần tăng cường hiệu quả hợp tác giữa hai bên.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và bà Susan Burns, tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM - Ảnh: SGGP

Về phần mình, bà Susan Burns cảm ơn Bí thư Thành ủy đã dành thời gian gian đón tiếp và chia sẻ niềm vui khi được nhận nhiệm vụ tại TPHCM.

Bà Susan Burns gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ cho Hoa Kỳ trong thời gian khó khăn phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời, bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ không ngừng phát triển.

Theo bà Susan Burns, nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động kinh doanh tại TPHCM và các địa phương khác. Hiện đã có đường bay thẳng giữa TPHCM và San Francisco (Hoa Kỳ) và hy vọng các chương trình hợp tác đầu tư, du lịch giữa các bên sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Bên cạnh việc nhấn mạnh thương mại sẽ là một trong những ưu tiên, bà Susan Burns cũng cho biết trong nhiệm kỳ của mình, bà sẽ nỗ lực góp phần thúc đẩy giúp đỡ Việt Nam đạt được mục tiêu trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và năng lượng sạch.

Bày tỏ niềm vui khi vào năm 2023, hai nước sẽ kỷ niệm 10 năm mối quan hệ Đối tác toàn diện, bà Susan Burns hy vọng hai bên sẽ nâng tầm mối quan hệ lên Đối tác chiến lược.


Tạo bởi banbientap
Cập nhật 20-10-2022
 

Số lượt truy cập.