Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tiếp Thị trưởng Kolkata và đoàn “Sáng kiến Bengal” (Ấn Độ)

Chiều 12-4-2007, tại trụ sở UBND TP, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp thân mật ông Bikasharanian Bhattachryya, Thị trưởng thành phố Kolkata, bang Tây Bengal (Ấn Độ) và đoàn “Sáng kiến Bengal” gồm 27 thành viên.

Mục đích chuyến thăm của đoàn  là nhằm tăng cường hiểu biết về Việt Nam và tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế,…

 

13.4.07_ThitruongKolkataTại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao mối quan hệ hợp tác truyền thống Việt Nam - Ấn Độ đã được các nhà lãnh đạo hai nước dày công vun đắp. Chủ tịch cho biết việc trao đổi đoàn thường xuyên từ cấp trung ương đến địa phương đã cho thấy quyết tâm hợp tác của hai bên và khẳng định chính quyền Thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Ấn Độ, doanh nghiệp của bang Tây Bengal và doanh nghiệp của thành phố Kolkata làm ăn hiệu quả tại TPHCM.

 

Thị trưởng Bikasharanian Bhattachryya nhấn mạnh đến mối quan hệ tốt đẹp song phương đã được hình thành trong lịch sử của hai nước, và cho biết người dân Kolkata luôn đứng về phía Việt Nam và bày tỏ sự ủng hộ Việt Nam dưới nhiều hình thức trong giai đoạn chiến tranh trước đây cũng như trong giai đoạn hiện nay.

 

Tại buổi tiếp, Thị trưởng Bikasharanian Bhattachryya bày tỏ mong muốn Việt Nam đặt Tổng Lãnh sự quán tại thành phố Kolkata và mở đường bay thẳng đến bang Tây Bengal để tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp và giao thương giữa hai nước. Hai bên cũng đề cập đến việc hợp tác trên lĩnh vực chế biến thực phẩm và thủy sản.

 

Đoàn “Sáng kiến Bengal” được thành lập vào năm 1905 trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập của Ấn Độ. Đoàn gồm các luật sư, doanh nhân, viên chức, họa sỹ, bác sỹ,… hoạt động như một nhóm tư vấn, nghiên cứu các vấn đề khác nhau và trình lên chính quyền. “Sáng kiến Bengal” cũng thu hút sự tham gia của nhiều quốc gia khác như Bangladesh, Indonesia, Thái Lan, Pakistan, Sri Lanka, Nepan, Bhutan và Thổ Nhĩ Kỳ.

 

(T.Tiên, Phòng Chính trị Kinh tế đối ngoại, ngày 13-4-2007)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 13-04-2007
 

Số lượt truy cập.