Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản
Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Ikuo Mizuki cho biết mục đích chuyến thăm của đoàn doanh nghiệp lần này, được sự ủng hộ của chính phủ Nhật Bản, là nhằm tìm hiểu các cơ hội với mong muốn tham gia đầu tư vào các dự án qui hoạch phát triển đô thị của TPHCM. Tại buổi tiếp, hai bên đã xem xét một số dự án đầu tư. Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua đã cảm ơn sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam cũng như cho TPHCM thông qua các nguồn vốn ODA; đồng thời, cũng thông báo tiến độ một số dự án cơ sở hạ tầng của TP có nguồn vốn ODA của chính phủ Nhật Bản đang được triển khai.
Tổng Lãnh sự Ikuo Mizuki cho biết Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ TP trong những dự án hợp tác, đặc biệt là dự án xây dựng đường xe điện ngầm tại TPHCM.
(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 1-8-2007)
Các tin liên quan:
- Triển lãm Búp bê Truyền thống Nhật Bản KIMEKOMI (08-11-2007)
- Đoàn đại biểu TPHCM thăm và làm việc tại Nhật Bản (22-10-2007)
- Phó Chủ tịch UBDN TP Nguyễn Trung Tín tiếp ông Tsuchiya Yoshihiko, nguyên Chủ tịch Thượng viện, nguyên Tỉnh trưởng tỉnh Saitama (Nhật Bản) (21-09-2007)
- Cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomiichi thăm TPHCM (10-09-2007)
- Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM tiếp Tổng Lãnh sự Malaysia chào xã giao (31-08-2007)
- Phó Chủ tịch HĐND TP Huỳnh Thành Lập tiếp đoàn Nghị sĩ Đảng Dân chủ Tự do thuộc Nghị viện tỉnh Wakayama (Nhật Bản) (30-08-2007)
- Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng tiếp Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản (21-08-2007)
- Đoàn Nghị sỹ Hạ viện và doanh nghiệp Nhật Bản thăm TPHCM (15-08-2007)
- Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tiếp Tỉnh trưởng Tỉnh Hyogo, Nhật Bản (08-08-2007)
- Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tiếp Tân Tổng Lãnh sự Nhật Bản (27-07-2007)
Cập nhật 02-08-2007