Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI)

Chiều 1-10-2007, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI) do đồng chí Ardhendu Bhushan Bardhan, Tổng Bí thư dẫn đầu nhân chuyến thăm Việt Nam của đoàn từ 25-9-2007 đến 2-10-2007.

3.10.07_DCSAnDoTại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua cảm ơn sự ủng hộ của Đảng Cộng sản Ấn Độ dành cho Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như hiện nay; đánh giá chuyến thăm của đoàn góp phần củng cố và làm sâu sắc thêm mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Ấn Độ và hy vọng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hai nước.

 

Tại buổi tiếp, hai bên trao đổi về những vấn đề cùng quan tâm, trong đó có công tác xóa đói giảm nghèo, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của TP, thực trạng phát triển đô thị và các khu dân cư. Hai bên chia sẻ kinh nghiệm trong giải quyết những thách thức lớn của đô thị hóa, xây dựng hạ tầng kỹ thuật giao thông, phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn cao nhằm đáp ứng quá trình chuyển dịch kinh tế theo chiều sâu và công tác quản lý, cải cách hành chính. Tổng Bí thư Ardhendu Bhushan Bardhan bày tỏ quan tâm và đánh giá cao công tác xóa đói giảm nghèo, chăm lo sức khỏe cho người dân ở TPHCM.

 

Tổng Bí thư Ardhendu Bhushan Bardhan cho biết ông rất quan tâm đến Cách mạng Việt Nam; khẳng định tình đoàn kết truyền thống giữa hai dân tộc; bày tỏ mối quan tâm đến lý luận và thực tiễn quá trình “Đổi mới” của Việt Nam và cho biết đã có dịp trao đổi về những vấn đề này trong buổi hội đàm với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tại Hà Nội. Tổng Bí thư nhấn mạnh sự gắn bó của hai nước trong đấu tranh giải phóng dân tộc và mong muốn tiếp tục mối quan hệ gắn bó này trong phát triển kinh tế hiện nay. Tổng Bí thư cũng bày tỏ mong muốn TPHCM sẽ đóng vai trò quan trọng trong tăng cường quan hệ thương mại giữa hai nước theo thỏa thuận giữa hai bên sau chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Hai bên cũng mong muốn thời gian tới có nhiều cuộc trao đổi đoàn và doanh nghiệp. 

 (Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 2-10-2007)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 03-10-2007
 

Số lượt truy cập.