Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tân Đại sứ CHLB Đức chào ra mắt
Đại sứ Rolf Schulze cho biết vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt – Đức là mối quan tâm và nhiệm vụ của ông. Trong thời gian qua hai nước đã có mối quan hệ song phương tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực và Đại sứ bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ đó. Đại sứ chúc mừng Việt Nam trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc. Tại buổi tiếp, hai bên còn trao đổi về triển khai dự án Đại học Đức tại Việt Nam, các chương trình học bổng cho học sinh sinh viên và về đầu tư trực tiếp của Đức tại Việt Nam. Đại sứ cho biết Đức là bạn hàng lớn của Việt Nam trong EU và nhiệm vụ của ông là mang thêm nhiều nhà đầu tư Đức nữa đến Việt Nam. Ông tin tưởng thương mại hai nước sẽ đạt 4 tỷ USD trong năm tới.
Chủ tịch Lê Hoàng Quân chúc Đại sứ Rolf Schulze hoàn thành nhiệm vụ, góp phần vun đắp mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và CHLB Đức. Chủ tịch cho biết mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước và khẳng định TPHCM luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Đức đầu tư thuận lợi tại TP.
(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 7-11-2007)
Related news:
- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài tiếp đoàn kinh tế bang Hessen (Đức) (26-10-2009)
- Một người gốc Việt trở thành Bộ trưởng tại Đức (26-10-2009)
- Lễ kỷ niệm Ngày thống nhất Cộng hòa Liên bang Đức tại TPHCM (08-10-2009)
- Oktoberfest – Lễ hội bia Đức tại TPHCM (08-10-2009)
- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài tiếp đoàn Kinh tế thành phố Hambourg, Cộng hòa Liên bang Đức (03-06-2009)
- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua tiếp Chủ tịch Đảng Cánh tả Đức (04-05-2009)
- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà tiếp đoàn Ủy ban Lao động và Xã hội Đức (10-04-2009)
- TPHCM tổ chức lễ truy điệu và an táng bà Sybille Webber (16-03-2009)
- Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Tổng Giám đốc WAZ Media Group (Đức) (24-02-2009)
- Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp đoàn đại biểu Đảng Xã hội Dân chủ CHLB Đức (SPD) (31-10-2008)
Last modified 08-11-2007