Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tàu hải quân Hàn Quốc thăm TPHCM

Chiều 5-1-2010, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã tiếp Đại tá Kim Seung Woo, chỉ huy tàu quân sự DAE YEONG của Hải quân Hàn Quốc đã cập cảng, thăm hữu nghị TPHCM từ ngày 5 đến ngày 8-1-2010.

6.1.10_Han QuocTại buổi tiếp, Đại tá Kim Seung Woo bày tỏ vui mừng được đến thăm TPHCM.  Ông cho biết chuyến thăm đã tạo cơ hội để hai bên thảo luận về những khả năng hợp tác tăng cường an ninh và ổn định trong khu vực. Đại tá Kim Seung Woo khẳng định: “Tôi hy vọng chuyến thăm Việt Nam lần này sẽ là một cơ hội để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị trên lĩnh vực quân sự giữa Lực lượng hải quân của hai quốc gia cũng như trở thành một cơ hội thắt chặt quan hệ hữu nghị về chính trị, kinh tế, quân sự của hai nước”.

 Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài đã thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của TPHCM trong thời gian gần đây. Phó Chủ tịch đề cập đến những đóng góp của cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc tại TPHCM đối với sự phát triển của TP. Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh chuyến thăm hữu nghị của tàu quân sự Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc đang phát triển thuận lợi về mọi mặt, sẽ mở ra những lĩnh vực hợp tác mới.

Trong thời gian ở thăm, ngoài đến chào xã giao lãnh đạo UBND TPHCM, chỉ huy, sĩ quan, thủy thủ tàu còn có các hoạt động như: thăm Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tại TPHCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, tổ chức thi đấu bóng chuyền với đội bóng của trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân và tham quan một số danh lam thắng cảnh tại TPHCM.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 06-01-2010
 

Số lượt truy cập.