Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tàu hải quân Hàn Quốc thăm TPHCM

Sáng 10/10/2012, tàu khu trục Wang Goen của hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kim Ju Yeong làm thuyền trưởng cùng 37 sĩ quan và 269 thủy thủ đã cập cảng TPHCM bắt đầu chuyến thăm 4 ngày tại thành phố.Đón tàu và thủy thủ đoàn có đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam, Sở Ngoại vụ TPHCM, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 7, Bộ tư lệnh TPHCM, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM và đông đảo người dân Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại thành phố.

Chuyến thăm của tàu hải quân Wang Goen nằm trong khuôn khổ các hoạt động đối ngoại quân sự nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Tại lễ đón, đại diện Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam vui mừng chào đón và chúc đoàn hải quân Hàn Quốc có chuyến thăm tốt đẹp. Đại tá Kim Ju Yeong cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh và bày tỏ vui mừng khi được đến thăm TPHCM.

Trong thời gian ở TPHCM, các sĩ quan chỉ huy và thủy thủ Hàn Quốc sẽ đến đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào xã giao lãnh đạo UBND TPHCM, Bộ tư lệnh Quân khu 7, Đại diện Bộ tư lệnh Hải quân ở phía Nam và tham quan một số địa danh, thắng cảnh của thành phố. Đoàn thủy thủ Hàn Quốc cũng sẽ đến thăm và tặng quà làng trẻ em SOS và thi đấu giao hữu bóng chuyền với học viên Trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân.

Chuyến thăm của tàu khu trục Wang Goen góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và quân đội hai nước nói riêng. Tháng 9-2011, hai tàu huấn luyện của hải quân Hàn Quốc gồm: ROKS Gang Gam Chan và ROKS Chun Ji gồm 620 sĩ quan và thuyền viên cũng có chuyến thăm 3 ngày tại TP Hồ Chí Minh.

Ngày 13/10/2012, tàu Wang Goen sẽ rời cảng TP Hồ Chí Minh về cảng Busan (Hàn Quốc).

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 15-10-2012
 

Số lượt truy cập.